Kiến trúc

Ngôi nhà xây dựng gồm 2 tầng diện tích 80m2 xanh mát quanh năm

ngoi nha xay dung gom 2 tang dien tich 80m2 xanh mat quanh nam 3

Dành trọn khu sinh hoạt chung để ngắm trăng sao, ngôi nhà ở TP Biên Hòa của gia đình có 5 thành viên, như một resort thu nhỏ.

anh 1 1658362980

Ngôi nhà ở thành phố Biên Hòa là tổ ấm của cặp vợ chồng có ba con nhỏ. Nằm trên mảnh đất 250 m2 nhưng diện tích xây dựng chỉ 80 m2, phần còn lại dành cho sân vườn.

Những cây lớn trong khu đất được giữ lại để làm mát và phủ xanh công trình.

anh 13

Gia chủ thích sự mộc mạc và giản dị nên kiến trúc sư sử dụng vật liệu chính là gạch trần và bê tông cùng các vật liệu thô, nhằm tạo sự mạch lạc cho không gian và ánh sáng.

anh 14

Gạch sử dụng trong công trình là gạch đinh đặc ruột, ngoài ý đồ thẩm mỹ còn có thể chống nóng và chống thấm.

anh 3 1658363900

Bên trong nhà, kiến trúc sư lấy màu xám của bê tông làm chủ đạo gợi nên nét thô mộc, hướng tới sự đơn giản nhưng mạnh mẽ nên công trình không sử dụng quá nhiều vật liệu màu sắc. Hơn nữa, gạch trần và bê tông theo thời gian sẽ có màu “trầm và cổ kính” hơn.

anh 4 1658364676

Màu sắc xanh mát của cây cối, kết hợp với màu gỗ ấm làm điểm nhấn thẩm mỹ cũng như giảm bớt sự buồn tẻ của bê tông trong công trình.

anh 6

Khu vực sinh hoạt chung là nơi những thành viên trong gia đình cùng nhau đọc sách, trò chuyện. Vì chủ nhà muốn được ngắm trời mây, đặc biệt là trăng sao buổi tối và khi có mưa nên chuyên gia thiết kế đã sử dụng lớp kính cường lực trong suốt bao quanh phòng. Đi kèm lớp kính là hệ rèm che nắng, có thể kéo lại khi cần.

anh 8 1658367320

Nhà có vườn, bàn trà và hồ cá Koi bên ngoài, là nơi thư giãn cho gia đình mỗi khi rảnh rỗi.

ban ve 1658366123

Bản vẽ công trình.

Zip Housse được hoàn thiện năm 2021, gia chủ không tiết lộ chi phí.

Bài viết được Group 4N tổng hợp đưa tin lại từ báo Vnexpress.net
5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *