Kiến trúc

101+ Mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại ý tưởng độc đáo

Group 4N giới thiệu tới các bạn những Mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại ý tưởng độc đáo, được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư, thi cộng bởi thợ làm vườn chuyên nghiệp.

Tìm hiểu xu hướng thiết kế sân vườn hiện nay

Mách bạn Decor sân vườn đẹp hiện đại – đẳng cấp – đơn giản – phù hợp 2022

Thiết kế sân vườn là một trong những xu thế hiện hành tại Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Chính vì vậy mà việc decor sân vườn đẹp dường như giúp cho không gian tăng thêm tính thẩm mỹ, làm nổi bật được phong cách cho ngôi nhà của gia chủ.

Chính vì vậy mà xuất hiện thiên nhiên trong nhà là một ý tưởng vô cùng hợp lý trong decor sân vườn đẹp hiện nay.

Hiểu sao về thiết kế sân vườn hiện nay

Hiện nay, decor sân vườn đẹp được xem là một nghệ thuật tạo hình trong công trình xây dựng nhà ở của khách hàng.

Decor sân vườn đẹp cũng là một quá trình để tìm ra những phương án bố trí và làm tăng thêm tính cảnh quan thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Bên cạnh đó thì thiết kế sân vườn cũng được tạo ra bởi những người sở hữu vườn và những người thiết kế có kinh nghiệm trong dịch vụ decor sân vườn đẹp. 

 

Bên cạnh đó, các bạn cần phải chú ý rằng decor sân vườn sân đẹp chỉ là việc lựa chọn thiết kế công trình mà còn là việc phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt cho việc chăm sóc cây cảnh,…

Decor sân vườn đẹp còn chú trọng vào việc phối hợp màu sắc, ánh sáng và tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian được nói đến để mang lại tính thẩm mỹ và không gian thư giãn cho gia chủ. 

Do vậy mà có thể nói rằng việc thiết kế sân vườn chính là sự tổng hợp của những yếu tố như: tính nghệ thuật, tính mỹ thuật và tính khoa học kỹ thuật hiện nay.

Ưu điểm của dịch vụ Decor sân vườn đẹp 

Sự kết hợp giữa nhà ở và sân vườn:

Dịch vụ Decor sân vườn đẹp chính là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa một lối kiến trúc nhà ở mang tính hiện đại và tính thẩm mỹ vô cùng cao với những khoảng không gian tự nhiên có sự thoải mái và thoáng đãng nhất định.

Chính vì vậy mà những khoảng sân vườn thường được xây dựng trên những diện tích hoàn toàn biệt lập.

Đây cũng là một lợi thế cho việc thi công và Decor sân vườn đẹp một cách dễ dàng hơn. Nó không bị hạn chế bởi không gian nhà ở ở một bên cạnh.

Sự lựa chọn gần gũi và độc đáo với thiên nhiên:

Ưu điểm thứ hai được kể đến ở đây chính là sự lựa chọn gần gũi với thiên nhiên.

Bạn hãy thử tưởng tượng trong không gian nhà bạn có xuất hiện thêm những không gian có thêm cây cối, có sắc xanh và thậm chí là có sự lựa chọn độc đáo, tự tay mình chăm bẵm và tưới trồng,… thì sẽ thật tuyệt vời biết bao nhiêu.

Đây chính là lý do có thể giúp các bạn dần dần có cuộc sống thoải mái, thậm chí là bảo đảm sức khỏe nhiều hơn.

Nguyên tắc thiết kế sân vườn hiện nay:

Đảm bảo tính thống nhất cho Decor sân vườn đẹp

Tức là các yếu tố khác trong Decor sân vườn đẹp như: kích thước, kết cấu, vật liệu xây dựng, màu sắc Decor sân vườn đẹp,… kết hợp với các phụ kiện thiết kế sân vườn đều phải được làm theo một thiết kế chủ đạo thống nhất.

Chính vì vậy mà khu vườn của bạn mới có thể tạo được nên bản sắc và mang đậm dấu ấn cá nhân, cũng như có thể tạo dựng nên gu thẩm mỹ của gia chủ.

Đảm bảo yếu tố cân bằng trong thiết kế sân vườn

Yếu tố cân bằng trong decor sân vườn đẹp là điều vô cùng quan trọng, tất cả các yếu tố đều phải đối xứng và cân bằng với nhau:

  • Yếu tố cân bằng đối xứng: Đây là yếu tố gồm có các tiểu cảnh tạo ra được sự đối xứng theo trục nhất định về mặt thiết kế lẫn mặt hình học cho toàn bộ không gian của gia chủ
  • Yếu tố cân bằng bất đối xứng: Tức là các tiểu cảnh và các phụ kiện trang trí đều được thiết kế một cách ngẫu nhiên, tự do. Nhưng chính xác là các sự vật ấy vẫn đảm bảo được tính cân bằng và sự thống nhất cho toàn bộ không gian. Chính vì vậy mà decor sân vườn đẹp của các bạn sẽ trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn.

Đảm bảo tính cân đối và sự lặp lại cho Decor sân vườn đẹp

Tức là bạn cần phải dựa vào những tỉ lệ trong các yếu tố cảnh quan thiên nhiên và không gian trong sân vườn. Sự lặp lại các cấu trúc và các yếu tố trong Decor sân vườn đẹp giúp cho không gian trở nên độc đáo và phù hợp hơn. 

Tuy nhiên, với tính chất này thì các bạn nên lựa chọn ở một mức độ vừa phải, tránh lạm dụng nó quá nhiều vì sẽ tạo nên sự đơn điệu và tẻ nhạt nhất định.

Đảm bảo sự đơn giản hóa cho thiết kế sân vườn:

Dù bạn có muốn thiết kế sang trọng hay độc đáo đến mức nào thì các bạn cần phải chú trọng đến yếu tố đơn giản hóa cho Decor sân vườn đẹp của mình. Chính vì vậy mà những yếu tố về màu sắc, họa tiết hoặc số lượng thì cần đơn giản và không nên quá cầu kỳ. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ không gian có sự ấn tượng và sự nổi bật nhất định. 

Đảm bảo yếu tố về màu sắc và đường nét trong Decor sân vườn đẹp:

Màu sắc trong Decor sân vườn đẹp vô cùng quan trọng. Bên cạnh sắc xanh của cây cối thì các bạn cần phải chú trọng thêm những yếu tố khác. Một số gam màu được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến chính là:

  • Những màu sắc nghiêng về sắc ấm: màu đỏ, màu vàng, màu cam
  • Những màu sắc nghiêng về sắc lạnh: màu xanh dương, màu xanh lá, màu be
  • Những màu sắc nghiêng về sắc trung tính: màu trắng, màu xám, màu đen

Lời kết:

Trên đây là những thông tin liên quan trực tiếp đến thiết kế sân vườn mà các bạn nên biết. Hãy đọc và đưa ra những nội dung phù hợp với mình nhé!

Nguồn tham khảo: https://dhbdesign.vn/thiet-ke-san-vuon/

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *