Phong thủy

Cây để bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp đem lại may mắn

cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây xanh không chỉ giúp không gian làm việc thêm sinh động, thanh lọc không khí mà còn có thể mang lại may mắn, sự thuận lợi và thăng tiến trong công việc nếu hợp tuổi. Vậy chon cây để bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp như thế nào? Hãy cùng GROUP 4N theo dõi qua những chia sẻ dưới đây

cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây để bàn làm việc theo tuổi giúp tăng tài lộc, thăng tiến trong công việc

Vì sao nên lựa chọn cây để bàn làm việc theo tuổi?

Việc đặt cây cảnh trên bàn làm việc ngoài vai trò làm đẹp, giúp điều hòa không khí còn giúp thu hút tài lộc và cơ hội thăng tiến trong công việc cho chủ nhân. Mỗi loại cây phong thủy sẽ thích hợp với mỗi tuổi khác nhau. Bạn nên chọn những loại cây phù hợp với bản thân để có thể đem lại may mắn trong công việc, sức khỏe dồi dào và một cuộc sống hạnh phúc.

Ý nghĩa đặt cây để bàn làm việc theo tuổi đúng phong thủy

Hiện nay, phong thủy được nhiều người quan tâm và chú trọng. Không chỉ ở các nước phương Đông mà các nước phương Tây đang ngày một áp dụng nhiều các yếu tố phong thủy vào thiết kế và đời sống hàng ngày. Việc đặt cây để bàn làm việc theo tuổi đúng phong thuỷ không chỉ giúp đem lại may mắn, tài vận còn giúp bạn tránh khỏi nhiều điều không tốt và có tăng cường sức khỏe.

Cây để bàn làm việc tăng tính thẩm mỹ

Không còn là văn phòng với sắc màu đơn giản, lãnh đạm. Không gian làm việc của bạn sẽ thêm bừng sức sống và tăng sinh khí chỉ với một vài chậu cây xanh để bàn làm việc. Đây cũng là một trong những cách trang trí phổ biến rộng rãi mà nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay và vô cùng hiệu quả.

Cây phong thủy tài lộc

Cây cảnh để bàn khi chọn lựa đúng phong thủy không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho văn phòng. Nó còn giúp thu hút tài lộc và may mắn, hỗ trợ công việc thuận lợi và thăng tiến.

Cây để bàn giúp làm việc hiệu quả

Việc bố trí một cây cảnh để bàn giúp bạn có thêm một thú vui tao nhã hàng ngày. Đó chính là chăm cây trồng. Trang trí thêm cây để bàn giúp tăng khả năng tập trung trong công việc, giúp bạn thấy yêu đời và có cảm hứng làm việc hăng say hơn.

Cây để bàn giúp lọc không khí

Có thể bạn chưa biết các loại cây xanh được chọn trong văn phòng đều là những loại cây có chức năng như một máy lọc không khí tự nhiên. Loại bỏ tới 85% không khí độc hại có trong môi trường của bạn. Đồng thời một số loại cây còn có công dụng xua đuổi nhiều loại côn trùng gây hại và muỗi, kiến,…

Cây để bàn làm việc giúp thư giãn

Việc đặt cây trên bàn làm việc theo tuổi đúng phong thuỷ còn giúp cho giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực. Việc nhìn ngắm cây cối còn có tác dụng giúp thư giãn đầu óc hơn. Đặc biệt là trong khoảng thời gian bạn làm việc mệt, mỏi mắt, stress. Ngoài ra, cây để bàn còn góp phần tăng độ ẩm không khí trong văn phòng nhờ đó giảm thiểu nhiều nguy cơ về bệnh đường hô hấp gây nên ra bụi và phấn hoa.

Lựa chọn cây để bàn làm việc theo tuổi như thế nào?

Cây cảnh để bàn làm việc theo tuổi Tý

Người tuổi Tý có tính cách đặc trưng thông minh, nhanh nhẹn, có tài lãnh đạo nhưng họ lại không biết cách quản lý chi tiêu dẫn đến việc không nắm giữ được tiền bạc.

cây kim tiền để bàn làm việc

Cây kim tiền là sự lựa chọn thích hợp, với ý nghĩa mang lại tài lộc và giúp giữ của cải, tiền bạc hạn chế việc tiêu xài lãng phí của người tuổi Tý. Đồng thời còn giúp cho họ có được sự bản lĩnh để đối mặt thử thách, nắm bắt cơ hội phát tài.

Cây để bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, họ mang tính cách cần mẫn, thật thà, chịu khó trong công việc tuy nhiên lại chịu nhiều sự thiệt thòi, gặp khó khăn cho việc phát triển công việc và tiền bạc.

cây phong lộc cho tuổi sửu

Chọn một cây phong lộc (cây dứa cảnh nến) đặt trên bàn làm việc để tăng vận may, tránh những xui rủi, thị phi. Từ đó đem lại may mắn, tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp được phát triển.

cây lan quân tử

Cây lan quân tử cũng là sự lựa chọn phù hợp với người tuổi Sửu. Loài cây này mang đến sức mạnh, quyết đoán trong công việc làm chìa khóa cho sự thành công.

Cây để bàn làm việc theo tuổi Dần

Tuổi Dần là người sở hữu tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn, đôi khi độc đoán, nóng giận và vội vàng. Để có thể tiết chế được tính cách người tuổi Dần thì lựa chọn cây Ngũ gia bì là thích hợp nhất. Đây là loài cây mang ý nghĩa giúp tài khí bền vững, phát triển vững vàng, gặt hái thành công trong công việc.

cay de ban lam viec theo tuoi 1 cây để bàn làm việc theo tuổi

Ngoài ra cũng có thể đặt cây trầu bà đế vương đỏ giúp cân bằng sinh khí, điều hòa tính nóng giận cho người tuổi Dần. Loài cây này có sức sống tốt tượng trưng ý chí không ngừng vươn lên mang đến vận may trong mọi lĩnh vực đời sống.

cay de ban lam viec theo tuoi 1 1 cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Mão

Tính cách đặc trưng người tuổi Mão là sự cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo. Họ luôn quan tâm chăm sóc cho mọi người, rất giỏi giao tiếp và giữ bí mật cho người khác.

cay de ban lam viec theo tuoi 2 cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây trúc phú quý là lựa chọn hang đầu cho người tuổi Mão. Ý nghĩa mang đến cho chủ nhân sự may mắn, tài lộc, công việc hanh thông, tiền tài và danh vọng dễ dàng nắm bắt.

cây để bàn làm việc theo phong thủy tuổi Mão

Lan bạch chỉ cũng là cây cảnh phong thủy rất hợp tuổi Mão, có thể giúp họ phát huy tối đa ưu điểm của mình và gặp nhiều may mắn

Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rất thông minh, lanh lợi, thẳng thắn. Họ có tài vận tốt, thịnh vượng nhưng luôn có tiểu nhân đố kỵ, quấy phá gây ảnh hưởng đến tài vận.

cây để bàn làm việc theo tuổi Thìn

Cây Tai phật sẽ là cây để bàn làm việc hợp phong thủy với người tuổi Thìn. Tai phật giúp dung hòa mọi thứ, nên đặt cây ở phía Tây Bắc của bàn làm việc để mong cầu của sự bình an, phúc đức và tránh những điều không may.

cay de ban lam viec theo tuoi 8 cây để bàn làm việc theo tuổi

Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng có thể đặt cây xương rồng hoặc cây vạn niên trên bàn làm việc nhằm thu tài hút lộc, công việc trở nên thuận lợi hơn.

Cây để bàn làm việc theo tuổi Tỵ

Tính cách người tuổi Tỵ khá trầm, họ dễ thành công nhưng lại không gặp nhiều may mắn. Cỏ đồng tiền sẽ là lựa chọn phù hợp phong thủy nhất cho người cầm tinh con rắn. Đặt cỏ đồng tiền trên bàn làm việc giúp tài vận tăng tiến, giúp bạn mạnh mẽ quyết đoán hơn trong công việc.

cay de ban lam viec theo tuoi 2 1 cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây xương rồng cảnh cũng rất tốt cho phong thủy tuổi Tỵ, sẽ giúp họ suôn sẻ hơn trong các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp.

cay de ban lam viec theo tuoi 4 1 cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây cảnh để làm việc cho người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường là những người giản dị, phóng khoáng, suy nghĩ nhạy bén, khả năng nắm bắt vấn đề rất nhanh tuy nhiên đôi khi hấp tấp dẫn đến thua lỗ, thất bại.

cây để bàn làm việc theo tuổi Ngọ

Cây để bàn làm việc theo tuổi Ngọ sẽ là cây Trầu bà, sẽ giúp giữ tài khí hiệu quả, công việc suôn sẻ, có những quyết định sáng suốt trong sự nghiệp.

Cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi Mùi

Là những người có suy nghĩ tinh tế và tài hoa. Cây Lan quân tử sẽ rất hợp tuổi Mùi, biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, tăng cường tài khí giúp đạt công danh thuận lợi hơn.

cay de ban lam viec theo tuoi 9 cây để bàn làm việc theo tuổi

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Thân

Người tuổi Thân có khả năng kiếm tiền, nắm bắt cơ hội tốt nhưng lại không biết cách tiết kiệm. Nên đặt một chậu cây Thủy Tùng hoặc Tùng bồng lai nơi bàn làm việc sẽ giúp tụ tài khí, đồng thời giữ hầu bao cho bạn

cây thủy tùng

Cây cảnh để bàn hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là kiểu người trung thành, đáng tin cậy, luôn sôi nổi và có bề ngoài lòe loẹt. Họ có tài vận thịnh vượng nhưng lại không biết cách giữ tiền. Hãy lựa chọn một chậu sen đá đặt ở bàn làm việc giúp bạn giữ được tài lộc, giảm hao tài.

sen đá

Ngoài ra người tuổi Dậu cũng hợp với một số loại cây cảnh phong thủy khác như cây đế vương, cọ nhật, trúc, mai hoặc ngọc ngân.

Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất thường là những người thật thà, khiêm tốn, thẳng thắn, làm việc chăm chỉ và cẩn thận.  Theo phong thủy, người tuổi Tuất nên đặt một cây kim ngân trên bàn làm việc sẽ giúp tích lũy tiền bạc, thu hút tài vận và nắm bắt thời cơ tốt

cây kim ngân cho tuổi tuất

Bên cạnh đó, người tuổi Tuất cũng có thể tham khảo và chọn một số cây phong thủy khác cũng thích hợp như bạch mã hoàng tử, vạn niên thanh.

Cây để bàn làm việc theo tuổi Hợi

Đây là được xem là con giáp sướng nhất và gặp nhiều may mắn nhất trong 12 con giáp, tuy nhiên sự nghiệp đôi khi gặp nhiều trắc trở. Bạn nên trồng một chậu Nhất mạt hương để thúc đẩy may mắn, giúp bạn tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn.

cây để bàn làm việc theo tuổi Hợi

Một số lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc theo tuổi

Tránh chọn những chậu hoa để bàn làm việc dễ gây dị ứng

Một số người yêu hoa lá thay vì lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc thì lại quyết định chọn các chậu hoa thay thế. Hoa để bàn trên thị trường có nhiều loại, màu sắc bắt mắt và là điểm nhấn xinh đẹp cho cả văn phòng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên chọn những loại hoa có nhiều phấn hoa dễ gây dị ứng với nhiều người. Bởi đây là không gian làm việc chung nên việc để chậu cây để bàn của mình gây ảnh hưởng đến đồng nghiệp là điều không nên.

Tránh chọn cây để bàn làm việc dạng leo

Một điều bạn cần lưu ý chính là hạn chế chọn những cây để bàn dạng leo. Trên bàn làm việc chỉ nên đặt những loại cây cảnh thân gỗ thân cứng, không nên mua loại thân leo theo bàn thân leo rườm rà, có thể che lấp những may mắn của bạn rất nhiều.

Trên bàn làm việc cũng không nên lựa chọn cây cảnh, cây hoa giả, theo như quan niệm kiêng kị từ cha ông ta ngày xưa hoa giả không có sức sống khô héo, tuy là nó đẹp nhưng sẽ mất tài lộc và năng lượng của người làm việc.

Lựa chọn cây để bàn làm việc phù hợp ngũ hành bản mệnh

Bạn không nên chủ quan khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc. Việc sử dụng cây để bàn cần để ý đến phong thủy sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc. Mỗi một mệnh, một tuổi sẽ phù hợp với những loại cây để bàn khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ cây nào phù hợp với mình để đưa ra lựa chọn.

Cây may mắn là cây gì? Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc -  HoaSenHomes.vn

Bố trí cây để bàn làm việc thế nào là hợp lý?

Theo quan niệm dân gian thì đặt cây theo hướng Đông Nam sẽ mang lại nhiều thuận lợi, tài vận hơn vì hướng Đông Nam mang hành Mộc sẽ sinh ra nhiều vượng khí. Một hướng tốt khác nữa đó là hướng Bắc thuộc thành Thủy, khi đặt cây theo chiều hướng này sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc. Tránh không đặt cây theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và ở giữa bởi hành Mộc, hành Kim, hành Thổ tương khắc với nhau. Hai hướng nữa cũng không nên đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây – hai hướng này không đem đến vận khí tốt. Tuy nhiên theo phong thủy thì đặt chậu cây để bàn gần với những nơi có ánh sáng và nguồn nước là hướng tốt nhất.

Nên đặt chậu cây ở một vị trí cố định trên bàn làm việc và vị trí đó bạn ít sử dụng, động chạm đến. Và khu vực đó cũng cần dễ nhìn thấy để bạn có thể hấp thụ được tài vận, may mắn, từ cây xanh tạo một tinh thần làm việc sảng khoái và kết quả công việc đạt hiệu quả cao.

TOP 25+ cây để bàn làm việc mang lại may mắn, tài lộc 2022

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng lại với cửa thì đặt một chậu nhỏ ở trên bàn làm việc là điều nên làm. Bởi, đặt chậu cây nhỏ đem lại không khí xanh tươi, thoải mái, động lực để bắt đầu một ngày làm việc mới hoặc những lúc mệt mỏi có một cây xanh trên bàn sẽ làm giảm thiểu stress.

Không nên đặt quá nhiều cây cảnh trên bàn làm việc vì diện tích bàn làm việc thường khá nhỏ. Nếu đặt nhiều cây thì sẽ chiếm một phần khá lớn trên mặt bàn, không gian trở nên bí bách gây ảnh hưởng đến chất lượng của công việc. Cần chăm sóc cây thật tốt để cây luôn xanh tốt đem lại tài khí cho chủ nhân. Khi bạn lười chăm sóc, cây héo úa thì sẽ ảnh hưởng đến bạn và người đối diện.

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây phù hợp với đặc trưng tính cách, những chia sẻ trên hy vọng giúp bạn thêm có những kiến thức hữu ích. Từ đó bạn cũng có thể áp dụng hoặc chia sẻ cho mọi người về việc chọn cây cảnh phù hợp phong thủy đem lại may mắn, thuận lợi về công việc lẫn cuộc sống.

Xem thêm

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *