Phong thủy

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

huong bep nha huong dong Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Nam luôn được ưu tiên nhất về phong thủy trong xây dựng. Trong dân gian ta, có câu “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” để miêu tả tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà. Tuy nhiên, để tối ưu hóa phong thủy, cần đặc biệt chú ý đến hướng đặt bếp trong nhà.

Hướng bếp là hướng nào? Làm thế nào để tính hướng bếp ?

Trước khi tìm hiểu nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào bạn cần xác định hướng bếp theo góc nhìn của phong thủy nhà ở. Hướng bếp được xác định bởi hướng lưng của người nấu bếp, tức là hướng nào mà lưng của người nấu hướng về thì hướng đó được coi là hướng bếp. Tùy vào loại bếp, hướng bếp có thể được xác định bằng cách xác định hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu hoặc hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo quan niệm phong thủy, đặt bếp ở những hướng như đông bắc, nam và chính tây được coi là tốt nhất. Trong khi đó, các hướng đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà khiến người nấu bếp phải sào, nấu với tư thế không thoải mái và không tốt cho sức khỏe, do đó được xem là không tốt trong phong thủy.

Khi lựa chọn hướng đặt bếp, nhiều người thường băn khoăn liệu có nên đặt hướng bếp theo hướng nhà hay không? Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng không nên làm như vậy. Cửa chính và cửa bếp nấu có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Đặt hướng bếp theo hướng nhà có thể gây ra nhiều khó khăn cho gia đình, đặc biệt là khó thăng tiến trong công danh.

Vì sao cần phải xem hướng bếp ?

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp trong ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may, tài lộc và hạnh phúc của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế và bố trí nhà bếp, cần phải cân nhắc đến yếu tố phong thủy để tạo ra một không gian hài hòa, tốt cho sức khỏe và thu hút năng lượng tích cực.

Chẳng hạn, theo quan niệm phong thủy, bếp nên được đặt ở hướng Tây Nam, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây, để có thể thu hút những luồng khí tốt và tránh những khí xấu. Ngoài ra, cũng cần tránh đặt bếp ở những vị trí không tốt như đối diện cửa sổ, gần nhà vệ sinh, ở giữa nhà hoặc trên nền nhà cao hơn sàn nhà chính.

Vì vậy, việc xem xét hướng bếp và cân nhắc các yếu tố phong thủy trong bố trí nhà bếp là rất quan trọng để tạo ra một không gian hài hòa và thuận lợi cho sức khỏe và vận may của gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào?

Trong việc định hướng nhà, khía cạnh địa lý rất quan trọng. Nhà hướng Đông Nam (nằm giữa hướng Đông và hướng Nam) sẽ nhận được gió mát vào mùa hè và không khí ấm áp vào mùa đông, đồng thời có đủ ánh sáng tự nhiên nhưng không quá nắng gắt.

Ngoài ra, theo phong thuỷ, hướng Đông Nam được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu nên đón nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với hướng nhà này, phải xem xét bản mệnh của gia chủ để chọn hướng nhà phù hợp.

Đối với những người thuộc Đông tứ mệnh (có số quái là 1, 3, 4, và 9), nhà hướng Đông Nam là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, sau khi chọn được hướng nhà phù hợp, gia chủ cần chú ý đặt bếp hướng nào cho hợp phong thuỷ và thu hút tài lộc.

Theo phong thuỷ, hướng bếp không phải là hướng cửa nhà bếp mà là hướng lưng của người đứng nấu ăn. Với nhà hướng Đông Nam, hướng bếp tốt gồm các hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc chính Tây. Trong đó, hướng chính Tây là hướng mang lại thuận lợi nhất trong công việc và tiền tài cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

                                                                    hướng đặt bếp

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp cho nhà hướng Đông Nam

Gia chủ cần lưu ý những kiêng kỵ khi thiết kế nhà bếp để đảm bảo không gian này vừa trở thành một không gian chức năng quan trọng, vừa phù hợp với phong thuỷ. Một trong những điều cần tránh đối với thiết kế nhà bếp là không nên đặt bếp đối diện hoặc quá gần phòng ngủ. Bởi vì bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hằng ngày của gia đình, trong quá trình nấu sẽ phát sinh khói, mùi dầu mỡ và nếu không có giải pháp khử mùi, làm sạch không khí thì sức khoẻ của người ngủ trong phòng có thể bị ảnh hưởng.

Trần nhà bếp không nên có xà ngang theo lời khuyên phong thủy. Theo câu tục ngữ “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, nếu đặt bếp dưới xà ngang, phụ nữ trong gia đình có thể bị mắc bệnh tật hoặc ốm đau. Tương tự, không nên đặt giường ngủ hoặc ghế sofa dưới xà ngang để tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình.

Để đảm bảo phù hợp phong thuỷ cho nhà bếp, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây. Trước hết, tránh đặt bếp ở nơi có nhiều hướng gió, vì đây là những khu vực không thể tụ khí tốt lành. Nếu nhà bếp có cửa sổ lộng gió phía sau hoặc hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà thì sẽ không tốt cho tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, trần nhà bếp không nên có xà ngang, bởi theo câu “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, việc đặt bếp dưới xà ngang có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Cuối cùng, nền nhà bếp nên thấp hơn nền nhà chính để tránh đảo lộn vị trí không gian chính-phụ và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Khu vực nhà bếp là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn hàng ngày của gia đình, do đó cần được đặt ở một vị trí thoáng đãng và sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần với nhà vệ sinh thì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến không khí của nhà bếp do khí uế trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, hành Hoả của bếp và hành Thuỷ của nhà vệ sinh tương khắc nhau, nếu đặt gần nhau sẽ dễ xảy ra xung đột và bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bếp giữa nhà vì năng lượng của hành Hoả sẽ phá vỡ sự ổn định của mạch khí, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ.Không nên đặt bếp quá gần bồn rửa vì sự xung đột giữa hành Hoả và hành Thuỷ sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh và may mắn của gia chủ.

Những lưu ý về hướng đặt bếp nói chung

Việc đặt bếp ở đúng hướng sẽ có ảnh hưởng đến không khí, năng lượng và sức khỏe của gia đình. Dưới đây là một số lưu ý về hướng đặt bếp trong phong thủy:

Hướng bếp tốt: Đông Bắc, Nam và Tây

Những hướng này được xem là tốt nhất để đặt bếp, vì chúng đem đến sự ổn định và may mắn cho gia chủ. Nếu không thể đặt bếp theo những hướng này, thì hướng Đông và Tây Nam cũng được coi là khá tốt.

 

Hướng bếp không tốt: Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam

Các hướng này được cho là không tốt cho việc đặt bếp vì có thể gây ra sự bất ổn và xung đột trong gia đình. Nếu không thể tránh khỏi việc đặt bếp theo những hướng này, cần cân nhắc các biện pháp phòng ngừa như đặt một màn che, sử dụng các vật dụng phong thủy, và tránh những màu sắc tiêu cực.

 

Hướng bếp tránh: Tây

Hướng Tây được cho là không tốt để đặt bếp, vì nó có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc. Nếu không thể tránh khỏi việc đặt bếp theo hướng Tây, cần sử dụng các biện pháp phòng ngừa và tối ưu hóa hướng nhà.

 

Đặt bếp cách cửa chính

Việc đặt bếp quá gần cửa chính có thể làm cho năng lượng và tiền bạc chảy ra ngoài nhà, gây ra sự mất cân bằng. Vì vậy, cần tránh đặt bếp quá gần cửa chính và đặt một màn che để giữ cho năng lượng trong nhà.

 

Đặt bếp cách phòng ngủ

Việc đặt bếp quá gần phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy, cần đặt bếp ở một khoảng cách an toàn, tránh đặt bếp quá gần phòng ngủ.

Đặt bếp cách nhà vệ sinh

Nếu bếp được đặt quá gần nhà vệ sinh, nó có thể gây ra sự xung đột giữa hai yếu tố phản kháng. Điều này sẽ dẫn đến sự bất ổn trong không khí và làm giảm chất lượng của năng lượng trong gia đình. Vì vậy, cần tránh đặt bếp quá gần nhà vệ sinh và tối ưu hóa hướng nhà.

 

Đặt bếp trong vị trí có ánh sáng tự nhiên tốt

Đặt bếp trong vị trí có ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp giữ cho không khí trong nhà luôn tươi mới và sáng sủa. Vị trí này cũng sẽ giúp giữ cho năng lượng trong gia đình được duy trì ổn định.

Những kiêng kỵ cần phải tránh khi đặt bếp:

Khi đặt bếp trong nhà, có một số kiêng kỵ cần phải tránh để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc nấu nướng. Dưới đây là một số kiêng kỵ cần lưu ý khi đặt bếp:

  1. Không đặt bếp gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, để tránh bị gió thổi vào và làm giảm hiệu quả nấu nướng.
  2. Không đặt bếp gần tường hoặc kệ sách, để tránh bếp bị nóng quá mức và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  3. Không đặt bếp dưới kệ bát đĩa hoặc tủ, để tránh bếp bị ẩm và gây cháy nổ.
  4. Không đặt bếp gần vật dụng dễ cháy, như rượu, xăng dầu, khí gas, hoặc các loại chất lỏng dễ cháy khác.
  5. Không đặt bếp gần các loại vật dụng dễ bị nổ, như chai gas, bình dầu hoặc các loại chất lỏng dễ cháy khác.
  6. Không đặt bếp trên mặt bàn hoặc bề mặt không bằng phẳng, để tránh bếp bị lệch và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  7. Không đặt bếp gần vị trí thoáng gió hoặc vị trí có nhiều đồ vật đặt quanh bếp, để tránh bếp bị nóng quá mức và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  8. Không đặt bếp trên mặt sàn có thể bị ướt, như sàn nhà tắm hoặc sân vườn, để tránh bếp bị ẩm và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lưu ý rằng các kiêng kỵ này chỉ mang tính chất tư vấn và có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn không chắc chắn về cách đặt bếp an toàn và thuận lợi, hãy hỏi ý kiến ​​từ các chuyên gia hoặc thợ điện có kinh nghiệm trước khi bắt đầu đặt bếp.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn hướng bếp phù hợp với nhà hướng đông nam

Việc lựa chọn hướng bếp phù hợp với nhà hướng đông nam là rất quan trọng vì đây được coi là hướng có năng lượng thuận lợi nhất để đón nhận ánh sáng mặt trời và nắng mai. Năng lượng ánh sáng mặt trời và nắng mai được coi là một nguồn năng lượng dồi dào, tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Ngoài ra, việc bố trí bếp ở hướng đông nam cũng giúp cho không khí trong nhà luôn được thông thoáng, tươi mát và đón được gió mát. Điều này đảm bảo cho không khí luôn trong lành, giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình được cải thiện và tăng cường.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng bếp phù hợp với nhà hướng đông nam còn giúp cho phong thủy trong nhà được cải thiện. Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong kiến trúc và thiết kế nhà cửa. Nếu phong thủy được cải thiện, thì sẽ mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ.

Tổng kết

Tóm lại, việc lựa chọn hướng bếp phù hợp với nhà hướng đông nam là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe, phong thủy và may mắn cho gia chủ.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *