Phong thủy

Tứ hành xung tuổi Mão và cách hoá giải chuẩn nhất 2022

Tứ hành xung tuổi Tý ngọ Tứ hành xung tuổi Mão

Group 4N giới thiệu các bạn bài viết Tứ hành xung tuổi Mão và cách hoá giải chuẩn nhất 2022, qua đây các bạn có thể tìm hiểu và ứng dụng trong cuộc sống, tính yêu.

Tứ hành xung tuổi Mão và cách hóa giải nó

Tứ hành xung tuổi Mão chắc cũng không phải là một điều gì đó quá xa lạ đối với những con người Việt Nam bởi kiến thức liên quan tới phong thủy này đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa của người Việt chúng ta.

Vậy nhưng vẫn có những câu hỏi được đặt ra ví dụ như là những người thuộc tứ hành xung tuổi Mão thì vận mệnh của họ sẽ có những diễn biến như thế nào, về khía cạnh sự nghiệp, tình cảm thì sẽ diễn ra như nào.

Thế nên cũng sẽ có những nghi vấn về mong muốn hóa giải tứ hành xung được đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ là nơi giải đáp đầy đủ những thắc mắc của bạn. vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay thôi.

Tứ hành xung là gì?

Theo như hệ Can Chi đã đề cập thì Tứ hành xung từ thời xưa đã được dùng để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp mà trong đó cả bốn con đều xung khắc mạnh mẽ với nhau về quan điểm sống, phong cách suy nghĩ và vận mệnh.

Vì điều này nên vận mệnh của những con giáp này khi chạm mặt hoặc hợp tác với nhau sẽ có những sự áp chế, xung khắc lẫn nhau từ công việc cho đến cuộc sống hôn nhân gia đình.

Tứ hành xung tuổi Mão và cách hóa giải chuẩn nhất 2022 Tứ hành xung tuổi Mão

Ta có thể sắp xếp các con giáp vào các nhóm dựa vào nguyên tố ngũ hành như sau:

  • Nhóm hành Kim bao gồm Thân và Dậu
  • Nhóm hành Mộc bao gồm Dần và Mão
  • Nhóm hành Thủy bao gồm Hợi và Tý
  • Nhóm hành Hỏa bao gồm Tý và Ngọ
  • Nhóm hành Thổ bao gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất

Theo như sự xung khắc, hòa hợp của quy luật ngũ hành thì ta đã có thể thấy được rằng Kim khắc Mộc, Mộc khắc với Thủy, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc hỏa và Hỏa khắc Kim. Bởi vì điều này mà ta sẽ có thể xếp các con giáp ra thành 3 nhóm tứ hành xung

Nhóm 1

Nhóm này sẽ gồm có Tỵ, Hợi, Dần Thân mà trong này ta sẽ có được Dần khắc Thân và Tý khắc Hợi

Nhóm 2

Nhóm này sẽ bao gồm Tý, Mão, Ngọ, Dậu mà trong này ta sẽ có được Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu

Nhóm 3

Nhóm này sẽ bao gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất mà trong này ta sẽ có được Sửu khắc Mùi và Thìn khắc Tuất

Tuy được sắp xếp thành một nhóm gồm 4 con giáp thế nhưng trong nhóm tứ hành xung này sẽ được chia ra thành hai cặp xung khắc với nhau chứ không phải cả 4 con giáp trong cùng một nhóm sẽ xung khắc với nhau.

Bên cạnh sự xung khắc từ các cặp đôi đã được đề cập đến thì những con giáp còn lại sẽ có mối quan hệ có một phần xung khắc nhưng nó cũng không quá tiêu cực như những cặp xung khắc trực tiếp với nhau

Tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Mão

Tuổi Mão là gì?

Mão là con giáp thuộc vào 12 chi thuộc Địa Chi và Mão được nằm ở địa chi thứ 4. Theo như trong thứ tự bảng của các con giáp thì đứng ở trước Mão chính là Dần còn ở sau nó sẽ là Thìn.

Theo như lịch nông nghiệp thì tháng Mão được dùng để chỉ tháng hai âm lịch. Về mặt thời gian, Mão được xem là 5 giờ sáng cho đến 7 giờ sáng . Mão được dùng để chỉ phương chính Bắc. Còn về âm dương – ngũ hành, Mão ứng với hành Mộc và thuộc về hành Dương.

Theo như quan niệm của Á Đông thì Mão được ám chỉ cho ý nghĩa của đông đúc tốt tươi và nó còn là trạng thái cây cỏ tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới trong thời gian này đang phát triển tươi tốt.

Sự xung khắc của Mão – Dậu

Về mặt tình cảm, sự bộc trực, thẳng thắn của Mão sẽ dễ dàng trở thành một chất xúc tác khiến cho Dậu bực bội hơn, trong lúc đó thì sự tự phụ, kiêu ngạo của Mạo lại có thể khiến cho Mão cảm thấy tức giận hơn nữa.

Người tuổi Mão có thể nhún nhường người kia thế nhưng như thế càng khiến cho Dậu cảm thấy tự mãn hơn nữa và luôn cho rằng mình là người đứng ở vị trí cao hơn. Bởi vì sự xung khắc như thế này nên mối quan hệ của hai con người này rất khó để có thể tiến được đến một cột mốc xa hơn

Nếu như hai con người này không chung sống với nhau hoặc là không tham gia vào công việc của nhau thì họ vẫn có cơ hội để trở thành những người bạn tốt thế nhưng khi đã tiến đến hôn nhân thì rất dễ coi thường nhau.

Trong công việc, bởi vì tính cách của cả hai con giáp mà mình đã đề cập ở trên thế nên rất khó để hai người này làm việc với nhau trong êm đẹp và đưa về được một kết quả tốt nhất có thể.

Người Mão thể hiện sự thẳng thắn quá mức còn Dậu thì lại kiêu ngạo thế nên cả hai bên không ai nhường ai. Bởi thế nên những cuộc tranh cãi sẽ nổ ra và sự phân ly là điều tất yếu 

Biện pháp hòa giải

Để có thể hòa giải được phần nào những vướng mắc này thì chúng ta có thể vận dụng những kiến thức liên quan đến phong thủy.

Ví dụ như trong hôn nhân thì bố mẹ nên chọn sinh con mang mệnh trung hòa được cả hai con giáp, nhằm giải bớt được xung khắc của hai bên.

Trong hợp tác làm ăn thì nên lựa chọn một người đứng giữa để làm trung gian giải quyết nhũng vấn đề phát sinh của cả hai.

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *