Phong thủy

Tứ hành xung tuổi thìn gồm những tuổi nào? Cách hoá giải

tu hanh xung voi tuoi thin Tứ hành xung tuổi thìn

Group 4N chia sẻ bài viết Tứ hành xung tuổi thìn thuộc nhóm nào, cách hoá giải? Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết về nhóm tứ hành xung tuổi thìn.

Tìm hiểu tứ hành xung tuổi Thìn và cách hóa giải chính xác

Tứ hành xung tuổi Thìn chắc cũng không phải là một điều gì đó quá xa lạ đối với những con người Việt Nam bởi kiến thức liên quan tới phong thủy này đã xuất hiện từ rất lâu trong văn hóa của người Việt chúng ta.

Vậy nhưng vẫn có những câu hỏi được đặt ra ví dụ như là những người thuộc tứ hành xung tuổi Thìn thì vận mệnh của họ sẽ có những diễn biến như thế nào, về khía cạnh sự nghiệp, tình cảm thì sẽ diễn ra như nào.

Thế nên cũng sẽ có những nghi vấn về mong muốn hóa giải tứ hành xung được đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ là nơi giải đáp đầy đủ những thắc mắc của bạn. vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không đọc ngay thôi.

tu hanh xung voi tuoi thin Tứ hành xung tuổi thìn

Tứ hành xung là gì?

Theo như kiến thức từ hệ Can Chi đã đề cập thì Tứ hành xung từ thời xưa đã được sử dụng để ám chỉ một nhóm gồm 4 con giáp mà trong đó cả bốn con đều xung khắc mạnh mẽ với nhau về quan điểm sống, phong cách suy nghĩ và vận mệnh.

Bởi tính xung đột này thế nên vận mệnh của những con giáp này khi chạm mặt hoặc hợp tác với nhau sẽ có những sự áp chế, xung khắc lẫn nhau từ công việc cho đến cuộc sống hôn nhân gia đình

Ta có thể sắp xếp các con giáp vào các nhóm dựa vào nguyên tố ngũ hành như sau:

  • Nhóm hành Kim bao gồm Thân và Dậu
  • Nhóm hành Mộc bao gồm Dần và Mão
  • Nhóm hành Thủy bao gồm Hợi và Tý
  • Nhóm hành Hỏa bao gồm Tý và Ngọ
  • Nhóm hành Thổ bao gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất

Theo như sự xung khắc, hòa hợp của quy luật ngũ hành thì ta đã có thể thấy được rằng Kim khắc Mộc, Mộc khắc với Thủy, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc hỏa và Hỏa khắc Kim. Bởi vì điều này mà ta sẽ có thể xếp các con giáp ra thành 3 nhóm tứ hành xung

Nhóm 1

Nhóm này sẽ gồm có Tỵ, Hợi, Dần Thân mà trong này ta sẽ có được Dần khắc Thân và Tý khắc Hợi

Nhóm 2

Nhóm này sẽ bao gồm Tý, Mão, Ngọ, Dậu mà trong này ta sẽ có được Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dậu

Nhóm 3

Nhóm này sẽ bao gồm Thìn, Sửu, Mùi và Tuất mà trong này ta sẽ có được Sửu khắc Mùi và Thìn khắc Tuất

Tuy được sắp xếp thành một nhóm gồm 4 con giáp thế nhưng trong nhóm tứ hành xung này sẽ được chia ra thành hai cặp xung khắc với nhau chứ không phải cả 4 con giáp trong cùng một nhóm sẽ xung khắc với nhau.

Bên cạnh sự xung khắc từ các cặp đôi đã được đề cập đến thì những con giáp còn lại sẽ có mối quan hệ có một phần xung khắc nhưng nó cũng không quá tiêu cực như những cặp xung khắc trực tiếp với nhau

Tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Thìn

Tuổi Thìn là gì?

Thìn là con giáp thuộc vào 12 chi thuộc Địa Chi và Mão được nằm ở địa chi thứ 5. Theo như trong thứ tự bảng của các con giáp thì đứng ở trước Thìn chính là Mão còn ở sau nó sẽ là Tỵ.

Theo như lịch nông nghiệp thì tháng Thìn được dùng để chỉ tháng ba âm lịch. Về mặt thời gian, Thìn được xem là 7 giờ sáng cho đến 9 giờ sáng . Thìn được dùng để chỉ phương chính Bắc.

Còn về âm dương – ngũ hành, Thìn ứng với hành Thổ và thuộc về hành Dương.

Theo như quan niệm của Á Đông thì Thìn được ám chỉ cho ý nghĩa của sự phấn chấni và nó còn là trạng thái thực vật tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới trong thời gian này đang phủ xanh ở khắp nơi.

Sự xung khắc của Thìn – Tuất

Xét về mặt tính cách của cả hai thì ta đã có thể dễ dàng thấy được rằng hai con giáp này từ đầu vốn đã không hợp với nhau và cả hai đều không mấy mặn mà, bị thu hút lẫn nhau.

Tính cách của Thìn mang màu sắc mãnh liệt nên khó có thể ăn khớp được với tính cách giễu cượt của Tuất. Nếu như cả hai đi vào một cuộc trao đổi thì họ sẽ dễ dàng đưa cuộc nói chuyện đó đến sự nổi nóng, bất hòa

Khi hợp tác làm việc với nhau, sự xung khắc lại càng được đẩy đi xa hơn nữa bởi vì Tuất sẽ tỏ ra không tôn trọng ý kiến, tư tưởng của Thìn và đương nhiên rằng Thìn sẽ không thể nào hài lòng được với sự bất hợp tác của Tuất.

Thìn và Tuất đều thuộc về Dương thế nên sự vượt trội về mặt năng lượng càng khiến cho mối quan hệ của họ càng tệ đi hơn nữa.

Thêm vào đó khi ở cạnh nhau trong một khoảng thời gian thì bản chất hung hăng của cả hai người càng ngày càng được lộ rõ ra. Hôn nhân của cả hai người cũng sẽ khó có thể đạt được đén hạnh phúc bởi vì mệnh của cả hai là Hỏa và Kim sẽ khắc nhau

Biện pháp hòa giải

Để có thể hòa giải được phần nào những vướng mắc này thì chúng ta có thể vận dụng những kiến thức liên quan đến phong thủy.

Ví dụ như trong hôn nhân thì bố mẹ nên chọn sinh con mang mệnh trung hòa được cả hai con giáp, nhằm giải bớt được xung khắc của hai bên.

Trong hợp tác làm ăn thì nên lựa chọn một người đứng giữa để làm trung gian giải quyết nhũng vấn đề phát sinh của cả hai

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *