Phong thủy

Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu và cách hoá giản 2022

ty ngo mao dau 1 Tý Ngọ Mão Dậu

Group 4N tổng hợp bài viết về nhóm Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu – Cách hóa giải cực đơn giản. Các bạn tham khảo chi tiết bài viết.

Người ta vẫn thường cho rằng những con vật nằm trong chuỗi tứ hành xung thì luôn khắc chế nhau. Liệu quan niệm này có thực sự chính xác? Vậy tứ hành xung Tý- Ngọ- Mão- Dậu sẽ xung khắc nhau như thế nào? Cách hóa giải và sự khắc chế trong bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu? Cùng theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu thêm thật kĩ nhé.

Danh mục bài viết

Vị trí của Tý, Ngọ, Mão, Dậu 

Theo quy ước, 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu sẽ lần lượt nằm ở các vị trí đầu tiên, theo sau đó là các vị trí thứ 7, thứ 4 và thứ 10 trong tổng số 12 con giáp và tương ứng lần lượt với các con vật đó là con chuột, con ngựa, con mèo và con gà. Mỗi con giáp này đều sẽ có những đặc trưng riêng và không trùng lẫn với nhau.

Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu và cách hoá giản 2022

Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu và cách hoá giản 2022

Tứ hành xung tuổi Tý Ngọ Mão Dậu là gì?

Tứ hành xung là cụm từ thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy dùng để chỉ những nhóm con giáp xung khắc nhau. Theo quan niệm này thì 4 con giáp gồm Tý, Ngọ, Mão, Dậu cùng nằm chung trong một nhóm tứ hành xung và giữa chúng sẽ xảy ra sự xung khắc với nhau. Tuy nhiên không phải tất cả những con vật có trong nhóm này đều khắc chế nhau mà thông thường chỉ có 2 cặp đôi trong nhóm này là sẽ xảy ra sự xung khắc. Điều này sẽ được thể hiện thông qua sự khác biệt trong suy nghĩ, tính cách và phong thái làm việc của nó.

Biểu hiện của tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

Sự xung khắc giữa 2 cặp con giáp bao gồm là Tý – Ngọ và Mão – Dậu thường được thể hiện trên nhiều phương diện tuy nhiên sự mâu thuẫn này thường được biểu hiện rõ nét trên 2 phương diện là trong công việc và hôn nhân.

Trong công việc

Trong quá trình hợp tác và làm việc giữa 2 cặp đôi xung khắc nhau trong nhóm tứ hành xung sẽ luôn xảy ra mâu thuẫn và bất đồng quan điểm khi cùng tham gia vào giải quyết một vấn đề. Họ thường xuyên xảy ra cãi vã và không tìm được những tiếng nói chung để đi đến sự thống nhất. Do vậy mà sự hợp tác của 2 cặp con giáp tương khắc với nhau trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu thường rất khó có thể đi đến thành công, không những vậy mà nó còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người trên nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao mà những cặp đôi như: Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên hợp tác làm ăn công việc cùng nhau.

Trong hôn nhân

Xét trên khía cạnh hôn nhân 2 cặp đôi khắc chế nhau trong cùng nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu càng có sự đối lập và mâu thuẫn nhau gay gắt hơn trong cuộc sống. Nếu như cặp đôi xung khắc Tý – Ngọ sẽ luôn tỏ ra nghi ngờ, không tin tưởng vào người bạn đời của mình thì cặp đôi Mão – Dần lại càng không tìm được tiếng nói chung cho cả hai, bởi vậy mà ở 2 người họ luôn lạnh nhạt và sống độc lập với nhau. Không dừng lại ở đó, sự kết hợp của 2 cặp đôi xung khắc trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dần còn rất lận đận, khiến mối quan hệ giữa 2 vợ chồng thường rất khó có thể hòa hợp bởi những điểm khác nhau trong tính cách, trong phong thái, quan điểm sống và làm việc. Vậy nên, theo kinh nghiệm được đúc kết từ xưa cho đến nay 2 con giáp Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên kết hôn với nhau bởi như vậy, cuộc sống hôn nhân của họ sẽ gặp rất nhiều trắc trở và rất dễ dẫn tới đổ vỡ.

Cách hóa giải xung khắc hôn nhân tuổi Tỵ – Ngọ

Để hóa giải được sự xung khắc của Ngọ và Tý bạn hãy tìm địa điểm nhà tương ứng với hai tuổi này rồi kích thích cường căn phòng đó bằng những hành tố tương sinh. Cụ thể, hướng tương hợp với tuổi Tý chính là hướng Bắc, hướng tương hợp với tuổi Ngọ hợp hướng Nam. Nên đặt chuông gió (hành Kim) ở địa điểm của tuổi Tý. Đặt chậu cây cảnh (hành Mộc) ở căn phòng của tuổi Ngọ. Phương pháp này sẽ giúp đỡ làm dịu tâm trạng cả hai, làm giảm xung đột và dần kết hợp.

Ngoài cách giải quyết hóa giải ở trên, tuổi Tý nên mặc những trang phục màu trắng nhằm thúc đẩy vận may phát triển. Đeo các loại trang sức mang biểu tượng phong thủy và nhẫn có hình Song Hỷ dành cho người tuổi Tý. Tuổi Ngọ cũng nên mặc trang phục màu đỏ hoặc xanh lá cây nhằm thúc đẩy tính phong thủy dồi dào.

Cách hóa giải xung khắc trong hôn nhân tuổi Mão – Dậu

Nhằm có thể nâng tầm mối quan hệ của cả hai, bạn cần nâng tầm cường năng lượng dựa trên đặc điểm nơi ngũ hành. Hướng tương hợp với tuổi Mão là hướng Đông và hướng Đông Nam. Tại 2 hướng này, các bạn nên bày trí thác nước hay vật phẩm thuộc hành Thủy nhằm giúp cân bằng năng lượng. Hướng Tây và hướng Tây Bắc cũng chính là 2 hướng tương hợp với tuổi Dậu. Việc sở hữu và có thể bày trí một vài viên đá phong thủy tại 2 hướng này sẽ nhằm gánh bớt sự xung khắc.

Người tuổi Dậu cũng nên đeo đồ trang sức bằng vàng. Người tuổi Mão thì nên dùng trang sức màu xanh lá cây để cải thiện phong thủy hơn. Và tốt hơn hết cả 2 nên đeo ngọc nhằm hóa giải sự xung khắc giữa Mão và Dậu.

Tứ hành xung thường rất được coi trọng trong mọi mối quan hệ vợ chồng hay công việc làm ăn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về tứ hành xung và cách hóa giải những cặp xung khắc khi kết hợp với nhau. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm Nhóm Tứ Hành Xung Tý Ngọ Mão Dậu Và Cách Hóa Giải

Dhbdesign mời các bạn tham khảo bài viết Tứ Hành Xung tý ngọ mão dậu Và Cách Hóa Giải. Trong đó có cặp chính xung là Tý Ngọ, Mão Dậu.

Tứ hành xung là một trong những vấn đề phong thủy thu hút được nhiều sự quan tâm và chú ý của nhiều người bởi chúng có ảnh hưởng tương đối rõ nét đến công việc và cuộc sống của những người có giờ sinh thuộc vào nhóm 4 con giáp này. Ngay bây giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem tứ hành xung tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu là gì và đi tìm cách hóa giải hiện tượng trên nhé!

Vị trí của 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong 12 con giáp

Theo quy ước thì 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu lần lượt nằm ở các vị trí đầu tiên, theo sau đó là các vị trí thứ 7, thứ 4 và thứ 10 trong số 12 con giáp và tương ứng với các con vật đó là con chuột, con ngựa, con mèo và con gà. Mỗi con giáp này đều có những đặc trưng riêng, không trùng lẫn với nhau.

Tý Ngọ Mão Dậu

Nhóm Tứ Hành Xung Tý Ngọ Mão Dậu Và Cách Hóa Giải

Tứ hành xung tuổi Tý ngọ mão dậu là gì?

Tứ hành xung là cụm từ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực phong thủy dùng để chỉ nhóm con giáp xung khắc nhau. Theo quan niệm này thì 4 con giáp là Tý, Ngọ, Mão, Dậu cùng nằm chung một nhóm tứ hành xung và giữa chúng xảy ra sự xung khắc với nhau. Tuy nhiên không phải tất cả những con vật trong nhóm này đều khắc chế nhau mà thông thường chỉ có 2 cặp đôi trong nhóm này là xảy ra sự xung khắc. Điều này được thể hiện thông qua sự khác biệt trong suy nghĩ, tính cách và phong thái làm việc.

Hai cặp xung khắc trong nhóm con giáp Tý ngọ mão dậu

Theo quy luật của ngũ hành 4 con giáp Tý, Ngọ, Mão, Dậu tương ứng với các hành sau:

 • Tý tức con chuột ứng với hành Thủy
 • Ngọ tức là con ngựa ứng với hành Hỏa
 • Mão tức con mèo thuộc hành Mộc
 • Dậu tức là con gà ứng với hành Kim

Quy luật tương khắc trong ngũ hành được quy định như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Mộc

   Theo nguyên tắc này nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu chỉ có 2 cặp con giáp xung khắc nhau đó là cặp Tý – Ngọ và cặp Mão – Dậu. Sự kết hợp của các con vật còn lại là Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu hay Ngọ kết hợp với Mão, Dậu ít xảy ra hiện tượng tứ hành xung hoặc không xảy ra hiện tượng này.

Biểu hiện của tứ hành xung Tý ngọ mão dậu

Sự xung khắc giữa 2 cặp con giáp là Tý – Ngọ và Mão – Dậu được thể hiện trên nhiều phương diện tuy nhiên sự mâu thuẫn này được biểu hiện rõ nét trên 2 phương diện là công việc và hôn nhân.

Trong công việc

Trong quá trình hợp tác và làm việc 2 cặp đôi xung khắc nhau trong nhóm tứ hành xung luôn xảy ra mâu thuẫn và bất đồng quan điểm khi cùng tham gia giải quyết một vấn đề. Họ thường xuyên xảy ra cãi vã và không tìm được tiếng nói chung để đi đến sự thống nhất. Do vậy mà sự hợp tác của 2 cặp con giáp tương khắc nhau trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu rất khó có thể đi đến thành công, không những vậy mà còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người trên nhiều lĩnh vực khác. Đó là lý do vì sao mà những cặp đôi Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên hợp tác làm ăn cùng nhau.

Trong hôn nhân

Trên khía cạnh hôn nhân 2 cặp đôi khắc chế nhau trong nhóm tứ hành xung Tý, ngọ, Mão, Dậu càng có sự đối lập và mâu thuẫn nhau gay gắt hơn. Nếu như cặp đôi xung khắc Tý – Ngọ luôn tỏ ra nghi ngờ, không tin tưởng vào người bạn đời của mình thì cặp đôi Mão – Dần lại không tìm được tiếng nói chung cho cả hai, bởi vậy mà 2 người họ luôn lạnh nhạt và sống độc lập với nhau. Không dừng lại ở đó sự kết hợp giữa 2 cặp đôi xung khắc trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dần còn rất lận đận, mối quan hệ giữa 2 vợ chồng rất khó có thể hòa hợp bởi những điểm khác nhau trong tính cách, phong thái và quan điểm sống và làm việc. Theo kinh nghiệm được đúc kết từ xưa đến nay 2 con giáp Tý – Ngọ và Mão – Dậu không nên kết hôn với nhau bởi cuộc sống hôn nhân của họ sẽ gặp nhiều trắc trở và rất dễ dẫn tới đổ vỡ.

Cách hóa giải tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Để hóa giải sự tương khắc giữa giữa 2 cặp con giáp trong nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu chúng ta có thể tìm đến một số biện pháp được lưu truyền trong dân gian nhằm thay đổi phong thủy

Hóa giải sự xung khắc giữa Tý và Ngọ

 • Xây nhà theo hướng phong thủy phù hợp với từng con giáp, ví dụ như tuổi Tý hợp với hướng Bắc còn tuổi Ngọ hợp với hướng Nam.
 • Treo chuông gió hay đặt chậu cây cảnh phong thủy để thu hút được vận khí tốt cho gia đình, làm dịu đi sự xung đột giữa 2 con giáp Tý và Ngọ, qua đó giúp cho mối quan hệ của họ phát triển theo một chiều hướng tốt đẹp hơn.
 • Thay đổi màu sắc trang phục, đeo trang sức mang biểu tượng phong thủy, tuổi Tý hợp với màu trắng còn tuổi Ngọ hợp với màu xanh lá.

Hóa giải sự xung khắc giữa Mão và Dậu

 • Xây dựng các tiểu cảnh phong thủy như thác nước hay hồ nước trong nhà để làm dịu bớt đi sự căng thẳng trong mối quan hệ của Mão và Dậu
 • Người sinh tuổi Mão nên đeo trang sức bằng vàng, còn người mang tuổi Dậu nên đeo ngọc, việc này sẽ giúp cho cả 2 biết cách lắng nghe và quan tâm đối phương hơn, qua đó cải thiện đáng kể mối quan hệ của cả hai.

Tìm hiểu nhóm tứ hành xung tý ngọ mão dậu và cách hoá giải

Nhóm tứ hành xung tý ngọ mão dậu cùng với dần thân tỵ hợi và thìn tuất sửu mùi tạo nên 3 bộ nhóm tứ hành xung. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nhóm này. Trước khi tìm hiểu cụ thể vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về khái niệm tam hợp và tứ hành xung.

Khái niệm tứ hành xung 

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ” là 4, “hành xung” là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm.

Nhóm tứ hành xung thìn tuất sửu mùi cùng với dần thân tỵ hợi và tý ngọ mão dậu tạo nên 3 bộ nhóm tứ hành xung. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về nhóm này. Trước khi tìm hiểu cụ thể vấn đề này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về khái niệm tam hợp và tứ hành xung.

12 con giáp sẽ được chia thành 3 nhóm xung khắc nhau như sau, 3 nhóm tuổi này tương ứng với 3 hình chữ thập ở trên, mỗi hình chữ thập sẽ có 4 con giáp.

Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người ta tính tuổi xung khắc này dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Tuy nhiên, trong 3 nhóm ở trên không phải tất cả các tuổi đều xung khắc nhau. Ví dụ như trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi: cặp Hợi – Tỵ khắc nhau do Hợi mệnh Thủy khắc Tỵ mệnh Hỏa; Dần – Thân khắc nhau do Dần mệnh Mộc khắc Thân mệnh Kim. Nhưng Hợi và Dần lại không xung khắc nhau do Hợi mệnh Thủy tương sinh Dần mệnh Mộc.

Cặp xung khắc trong tứ hành xung được tính như sau: 

Dần – Thân; Tỵ – Hợi
Thìn – Tuất; Sửu – Mùi
Tý – Ngọ; Mão – Dậu

Nhóm tứ hành xung: Tý Ngọ Mão Dậu

thin tuat suu mui Tý Ngọ Mão Dậu

Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kỵ, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Cách hoá giải nhóm tứ hành xung: Tý Ngọ Mão Dậu

Mỗi con giáp sẽ có tương sinh, tương khắc khác nhau nên khi kết hợp phải thận trọng để tránh xung đột. Khi xem tuổi vợ chồng, nếu bạn và anh có tuổi tương khắc như các cặp con giáp sau đây, hãy chuẩn bị cách hóa giải nhé.

Hướng dẫn cách hoá giải cặp Tý – Ngọ: Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Hướng dẫn cách hoá giải cặp Mão – Dậu: Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6–7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Đặc điểm người tuổi

Tính cách người tuổi Tý – Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc.

Đặc điểm người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường bướng bỉnh và cứng đầu. Tính khí “bốc lửa” và khả năng thay đổi tâm trạng nhanh như gió đôi khi khiến họ trở nên nguy hiểm. Con giáp này không bằng lòng với bất kỳ hình thức kiểm soát hay tạo áp lực nào và rất ghét bị dồn vào đường cùng. Trái lại, họ thích làm mọi việc theo cách riêng của mình.

Đặc điểm người tuổi Mão

Tuổi Mão là hình ảnh những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Đặc điểm người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu. Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, họ cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì. Do họ quá thật thà thẳng thắn, đôi khi họ không để ý đến cảm giác của người khác, dễ làm tổn thương người khác

Xung khắc trong hôn nhân: để hóa giải điều này thì có 3 phương pháp chính đó là:

– Xem tuổi sinh con hợp tuổi bố mẹ để hóa giải

– Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người

Xung khắc trong làm ăn, kinh doanh: cũng tương tự như trong hôn nhân, thế nhưng cách thức sẽ khác đi một chút đó là:

– Chọn thêm 1 người kết hợp làm ăn hợp tuổi với bạn

– Sử dụng Sim Phong Thủy – Vật phẩm cao cấp để hóa giải xung khắc và kích tài vận

– Có thể sử dụng thêm các vật phẩm, cây phong thủy để hóa giải những điều này

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm / Theo Bảo Bảo/ Vietnamnet

Bảng tra Quan hệ Tương xung theo nhóm:
STT Nhóm xung khắc Cặp xung khắc
1 Tý – Ngọ – Mão – Dậu Tý – Ngọ; Mão – Dậu
2 Thìn – Tuất – Sửu – Mùi Thìn – Tuất; Sửu – Mùi
3 Dần – Thân – Tị – Hợi Dần – Thân; Tị – Hợi

Tứ hành xung là gì? Không phải cứ Xung là Xấu

Tại sao có quan niệm Tứ hành xung?

12 con giáp được lập ra dựa theo các con vật gần gũi với nhà nông, có tập quán sinh hoạt tương ứng với các giờ trong ngày, từ đó đặt ra địa chi.

Trong 3 nhóm xung khắc nhau ở trên, các con vật thuộc nhóm đó được cho là khắc nhau, hay ăn thịt hoặc làm hại nhau, từ đó quy ra những người sinh vào những năm đó cũng sẽ không hợp nhau, khắc khẩu hoặc áp chế nhau về nhiều phương diện trong cuộc sống.

Tứ hành xung chỉ xung theo cặp.

Đa số người Việt đều hiểu rằng, tất cả những con giáp thuộc cục diện này đều xung khắc với nhau. Nhưng thực tế thì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Xem tuổi xung hợp chỉ dựa vào sự xung khắc của tứ hành liệu có chính xác? Không phải cứ Dần Thân Tị Hợi thì người tuổi Dần sẽ khắc với người tuổi Hợi mà ngược lại, Dần Hợi còn Nhị hợp nữa.

Theo quan niệm âm dương ngũ hành, ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 chi như sau:

Tý – Hợi thuộc hành Thủy

Sửu – Thìn – Mùi – Tuất thuộc hành Thổ

Dần – Mão thuộc hành Mộc

Tị – Ngọ thuộc hành Hỏa

Thân – Dậu thuộc hành Kim

Trong 3 nhóm xung khắc, vẫn tồn tại các cặp con giáp Nhị hợp. Các con giáp trong Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp, tạo thành Lục xung.

Tý – Ngọ tương xung.

Mão – Dậu tương xung.

Dần – Thân tương xung.

Tị – Hợi tương xung.

Thìn – Tuất tương xung.

Sửu – Mùi tương xung.

Trong tử vi về thuyết ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc Hỏa.

Các cặp xung khắc này được tính theo nguyên tắc Ngũ hành, tức là Hợi Thủy và Tị Hỏa xung khắc, Dần Mộc và Thân Kim xung khắc. Còn Dần Mộc lại được Hợi Thủy dưỡng, không có gì xung khắc.

Xung khắc còn phải dựa theo mệnh

Sự xung khắc giữa các con giáp không đơn giản xác định dựa vào địa chi mà còn bị chi phối bởi thiên can, tức chịu sự ảnh hưởng của mệnh nữa. Không phải người tuổi Tị nào cũng khắc với người tuổi Hợi.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến tứ hành xung Tý ngọ mão dậu, hy vọng thông qua bài viết trên mọi người đã có thêm những hiểu biết về hiện tượng tứ hành xung trong phong thủy và cách để hóa giải chúng.

Xem chi tiết bài viết:

>> Tứ hành xung tuổi Tý 

>> Tứ hành xung tuổi Ngọ

>> Tứ hành xung tuổi Mão

>> Tứ hành xung tuổi Dậu

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *