Phong thủy

Xem Tuổi Làm Nhà: Những tuổi nào xây nhà năm 2022

xem tuoi lam nha e1667134569340 Xem tuổi làm nhà

DHB Design hướng dẫn xem tuổi làm nhà chính xác nhất cho năm 2022, tuổi xung khắc hoặc mượn được những tuổi nào 

Cưới vợ và xây nhà được xem là hai việc trọng đại nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của một người đàn ông. Ông cha ta thường có câu “Cưới vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông”, có thể thấy được rằng xây nhà là một việc rất hệ trọng mà nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của cả một dòng họ của gia chủ.

Vậy thì bạn hãy cùng chúng mình tham khảo bài viết này để có thêm nhiều kiến thức về việc xem tuổi xây nhà nhé

Vì sao chúng ta nên lựa chọn xem tuổi khi xây nhà

Một cuộc sống bình yên, nhiều thành công và không gặp phải nhiều khó khăn là một cuộc sống mà rất nhiều người ao ước có được, có một ngôi nhà và việc đầu tiên quan tâm là xem tuổi xây nhà.

Trong dân gian có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để ám chỉ cho việc nếu như thành khẩn thờ cúng đầy đủ và làm mọi việc theo tiêu chuẩn kiêng cữ nhất định. Xem tuổi xây nhà nếu được quan tâm là điều lành không đến nhiều thì ít nhất cũng có thể tránh được phần nào những điềm xui.

Xây nhà là một vấn đề rất hệ trọng được chuẩn bị rất cẩn thận và có khi quá trình chuẩn bị trước này đã được thực hiện trước nhiều năm trước khi bắt đầu thi công ngôi nhà.

Bên cạnh việc lựa chọn đội ngũ thi công, phong cách thiết kế và chất liệu thi công thì gia chủ còn cần phải chọn thời gian bắt đầu thi công để hợp với phong thủy của mình

Giá trị của phong thủy khi áp dụng vào cuộc sống đã tạo được một ảnh hưởng lớn đến công chúng nói chung. Theo như những gì phong thủy đề cập, mỗi một con người đều có một cung, mệnh riêng nhưng có những năm mà các tuổi gặp phải để phải chạm mặt với những điều không may mắn trong cả cuộc sống và sự nghiệp như là năm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam tai.

xem tuoi lam nha e1667134569340 Xem tuổi làm nhà

Hướng dẫn việc xem tuổi làm nhà 2022

Những năm mà các tuổi làm nhà nên tránh trong năm 2022

Có 3 loại năm tuổi mà các tuổi khi làm nhà nên tránh vì nó có thể mang lại những điềm xui cho gia chủ là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.

Không may mắn hơn nữa chính là việc gặp điềm xui khi xây nhà vào những năm này không chỉ có mỗi mình gia chủ mà các thành viên trong gia đình cũng có thể bị vạ lây, gây ảnh hưởng tiêu cực trong công việc, cuộc sống hay sức khỏe

Những tuổi xây nhà vào năm 2022 nên tránh năm Kim Lâu

Năm Kim Lâu là năm của những gia chủ hiện đang có số tuổi như sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Nếu như xây nhà vào năm Kim Lâu thì không chỉ mỗi mình gia chủ gặp họa mà những thành viên trong gia đình và ngay cả vật nuôi cũng có thể gặp phải. Cụ thể có các loại Kim Lâu như sau

Kim Lâu Thân

Chủ nhà sẽ gặp họa

Kim Lâu Thê

Vợ của chủ nhà sẽ gặp họa

Kim Lâu Tử

Con của chủ nhà sẽ gặp họa

Kim Lâu Súc

Vật nuôi trong nhà sẽ gặp họa

Xem tuổi xây nhà vào năm 2022 để tránh năm Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩ là một ngôi nhà hoang và đây là điều mà mọi gia chủ không bao giờ muốn gặp phải vì chẳng ai muốn ngôi nhà mà mình xây xong sẽ phải trở thành một ngôi nhà hoang.

Vì thế khi xem tuổi làm nhà, xác định năm để xây nhà nên xem tuổi để có thể tránh được năm Hoang Ốc. Năm Hoang Ốc là những gia chủ hiện đang có số tuổi như sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xem tuổi xây nhà năm 2022 để tránh năm Tam Tai

Theo như thuyết Ngũ Hành thì Tam tai có nghĩa là 3 năm con giáp liền nhau mà trong ba năm đó mỗi con giáp sẽ phải chạm trán với 3 họa lớn. Theo vòng tuần hoàn theo phong thủy thì cứ sau 13 năm sẽ đến 3 năm Tam Tai. Khi xem tuổi làm nhà nếu không may chọn phải năm Tam Tai thì cả gia chủ và các người thân trong gia đình đều sẽ gặp phải rắc rối lớn. Cụ thể những tuổi sẽ gặp phải tam tai như sau

3 tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp năm Tam Tai vào 3 năm Dần, Mão Thìn

3 tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp Tam Tai vào 3 năm Thân, Dậu, Tuất

3 tuổi Hợi, Mão, Dậu sẽ gặp Tam Tai vào 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi

3 tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp Tam Tai vào 3 năm Hợi, Tý, Sửu

Có nên mượn tuổi để xem khi làm nhà hay không?

Việc xem tuổi làm nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm trước khi bắt đầu khởi công ngôi nhà của mình vì nó là một yếu tố quan trọng để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của một hộ gia đình.

Nhiều người vẫn còn nghĩ rằng khi mượn tuổi người khác để xem nhà thì những vận xui của người cho mượn sẽ truyền hết sang cho ngôi nhà của mình.

Nhưng trong thực tế thì sự thật về điều này lại hoàn toàn trái ngược lại và có khi lại còn tích cực hơn, đó chính là khi cho mượn thì cả người cho mượn tuổi và gia chủ sẽ đều gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *