Phong thủy

Hướng dẫn chọn màu sắc theo phong thủy đem lại may mắn

màu sắc theo phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc hổ trợ và cân bằng các yếu tố Âm Dương, Ngũ hành và cung mệnh của mỗi người đó là màu sắc. Do đó, hiểu rõ cách thức sử dụng màu sắc theo phong thủy là điều cần lưu ý. Mời bạn đọc cùng Group 4N tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng màu sắc theo phong thủy?

Trong khoa học phong thủy, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng. Trường năng lượng có tác động đến môi trường ảnh hưởng đến mỗi cá nhân.

màu sắc theo phong thủy

Cách chọn màu sắc hợp phong thủy mang lại may mắn và thành công

Ý nghĩa màu sắc theo phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm Dương để đạt được sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và với Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế màu sắc được vận dụng để tăng cường các yếu tố thuận lợi đồng thời hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động đến cuộc sống con người

Hướng dẫn chọn màu sắc theo phong thủy hợp bản mệnh

Dưới đây là cách chọn màu sắc hợp phong thủy hợp mệnh, sự tương sinh tương khắc. Bạn có thẻ tham khảo để lựa chọn màu sơn nhà, màu xe, hoặc các vật dụng khác sao cho phù hợp, mang lại may mắn, tài lộc. Cụ thể:

Màu sắc theo phong thủy mệnh Kim

 • Màu tương sinh: Nên chọn cho mình những đồ dùng, phụ kiện có màu vàng rực hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim), và chủ nhân mệnh Kim là màu trắng, màu sở hữu của bản mệnh.
 • Màu tương khắc: người mạng Kim tốt nhất nên tránh những màu như hồng, màu đỏ. Vì những màu này thuộc Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Màu sắc theo phong thủy người mệnh Mộc

 • Màu tương sinh: màu bản mệnh người thuộc mạng Mộc là màu xanh. Có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh, những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. Bên cạnh đó, Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy sinh mộc)
 • Màu tương khắc: người mạng Mộc nên tránh sử dụng màu trắng tượng trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc). Nếu bạn yêu thích màu trắng, có thể phối thêm các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc.

màu sắc theo bản mệnh

Màu sắc theo phong thủy người mệnh Thủy

 • Màu tương sinh: người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen, đây cũng là màu tượng trưng cho hành Thủy. Ngoài ra, những đồ dùng màu trắng cũng rất hợp với bản mệnh của bạn vì màu trắng tượng trưng cho Kim (Kim sinh Thủy)
 • Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy, vì thế nên tránh dùng những vật mang màu vàng và vàng đất.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa

 • Màu tương sinh: bản mệnh người mệnh Hỏa hợp với các màu nổi bật như đỏ và hồng. Vì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh cũng sẽ rất hợp với bạn.
 • Màu tương khắc: Hỏa khắc Thủy nên sẽ tương khắc với màu đen, màu tượng trưng hành Thủy

Màu sắc theo phong thủy người mệnh Thổ

 • Màu tương sinh: màu vàng và vàng đất là màu sở hữu bản mệnh người thuộc hành Thổ. Đồng thời họ cũng hợp với các màu đỏ, hồng tượng trưng cho Hỏa (Hỏa sinh Thổ)
 • Màu tương khắc: nên tránh sử dụng màu xanh vì Mộc khắc Thổ. Điều này sẽ cản trở cho sự thành công của họ

Cách chọn màu sắc theo phong thủy cho nhà ở

Chọn màu sơn cho ngôi nhà phù hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Vì vậy, màu sắc theo phong thủy rất quan trọng trong việc xây dựng nhà.

màu sắc theo phong thủy nhà ở

Chọn màu sắc hợp với mệnh gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn màu sắc trang trí cho căn nhà phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem lại những điều tích cực.

Trong quy luật ngũ hành, sẽ bao gồm các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và mỗi mệnh tương ứng mỗi màu nhất định, cùng với đó là tương sinh hoặc tương khắc giữa các mệnh.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách chọn màu hợp bản mệnh như chúng tôi đã đề cập bên trên.

Chọn màu sắc nhà ở theo khí hậu

Khí hậu cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn màu sơn cũng như màu sắc trang trí nhà ở. Hướng nhà là yếu tố quan trọng với khí hậu và nhiệt độ trong ngôi nhà

 • Nhà hướng Tây Nam và Đông Nam: là hướng nhà có điều kiện khí hậu khá thuận lợi, mát mẻ quanh năm nên không cần quá lo lắng việc lựa chọn màu sắc để trở nên thoải mái dễ chịu hơn.
 • Nhà hướng chính Tây và Tây Bắc: hướng nhà này trái ngược với nhà hướng Bắc, ngôi nhà sẽ chịu khí nóng, hứng nhiều bức xạ mặt trời. Vị vậy, gia chủ nên chọn màu sơn và trang trí là màu mát mẻ như trắng, xanh da trời,…
 • Nhà hướng chính Bắc và Đông Bắc: nhà hướng này sẽ chịu khí lạnh, gia chủ cần chọn những màu ấm nóng, tươi sáng như cam, vàng, hồng hoặc đỏ,…

mau sac theo phong thuy 9 1 màu sắc theo phong thủy

Chọn màu sắc nhà ở theo hướng phong thủy

 • Hướng Đông có ý nghĩa là niềm tin, nhiệt huyết, sự sinh trưởng. Nên chọn màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự phát triển, đâm chồi nảy lộc của cây cối
 • Hướng Tây nên chọn các màu đem lại sự ấm ấp, dịu mát cho cảm giác thoải mái như màu trắng, màu hồng
 • Hướng Nam nên sử dụng màu đỏ, hồng với ý nghĩa đem lại sự ấm áp và tài lộc cho gia đình
 • Hướng Bắc nên sử dụng màu xanh dương hoặc xám sẽ mang lại điều tốt đẹp cho gia đình

Hy vọng qua những thông tin này, bạn có thể có được cái nhìn cơ bản về màu sắc theo phong thủy. Từ đó dễ dàng vận dụng để có thể mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *