Phong thủy

Phong thủy giường ngủ – 12+ cách kê giường ngủ đem lại vượng khí

phong thủy giường ngủ

Phong thủy cho phòng ngủ rất quan trọng việc kê giường. Cách kê giường ngủ không chỉ quyết định đến chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác. Vậy tại sao nên quan tâm đến phong thủy giường ngủ? Cách bố trí giường như thế nào mới đúng? Mời bạn đọc tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

phong thủy giường ngủ

Những lưu ý trong việc kê giường ngủ theo phong thủy

Vì sao cần quan tâm về phong thủy giường ngủ?

Trong phong thủy phòng ngủ, việc kê giường có vai trò khá quan trọng. Giường ngủ ngoài nhiệm vụ là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn còn mang nhiều yếu tố về phong thủy đặc biệt là vị trí kê giường.

Nếu chiếc giường được bố trí một cách hợp lý, phù hợp cung mệnh gia chủ thì có thể đem lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Ngược lại, đặt giường ngủ không đúng vị trí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống của gia chủ.

Những cách bố trí phong thủy giường ngủ

Một số cách đặt giường ngủ hợp phong thủy mà bạn cần lưu ý:

Phong thủy giường ngủ theo bản mệnh

Kê giường ngủ theo hướng hợp bản mệnh sẽ giúp tập trung sinh khí, đem lại giấc ngủ ngon và đón được nhiều vượng khí.

phong thủy giường ngủ theo bản mệnh

Bạn có thể tham khảo một số hướng hợp bản mệnh như sau:

  • Người mệnh Kim phù hợp đặt hướng giường phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam
  • Người mệnh Mộc nên đặt giường hướng Bắc, Đông, Đông Nam
  • Người mệnh Thủy ưu tiên hướng về phía Tây, Bắc và Tây Bắc
  • Người mệnh Hỏa hợp với hướng Đông, Nam, Đông Nam
  • Người thuộc mệnh Thổ nên kê giường hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng mát

Nếu đặt giường ngủ ở nơi kín và bí sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, ngoài ra đây còn là nơi tập trung nhiều hung khí không tốt cho phong thủy.

Bạn cần đặt giường ở những nơi có ánh sáng, thoáng mát sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nên nhớ mở cửa vào ban ngày để đón dương khí và đóng lại vào ban đêm để giữ năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Hướng giường ngủ lệch với cửa sổ và cửa ra vào

kê giường ngủ lệch cửa phòng

Về mặt phong thủy thì cửa ra vào và cửa sổ là nơi lưu thông của các luồng khí bao gồm khí có hại nên nếu để trực diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm. Bạn nên kê lệch hướng để đảm bảo yếu tố phong thủy, nếu điều kiện không cho phép thì bạn có thể sử dụng rèm chắn.

Đặt giường ngủ căn đều hai bên

Tạo khoảng trống hai bên sẽ giúp cho phòng ngủ trông cân đối và dễ dàng trong việc di chuyển. Ngoài ra, nếu là giường của vợ chồng thì nó còn có tác dụng cân bằng các luồng khí lưu thông, có ý nghĩa đem lai sự hòa thuận bình đẳng trong cuộc sống vợ chồng.

căn đều giường ngủ

Kê đầu giường sát tường

Đầu giường được kê sát tường sẽ tạo thế tựa sơn vững chắc, mang đến cảm giác an toàn và cho bạn một giấc ngủ sâu. Cần tránh kê giường ngủ ở giữa phòng hoặc có lối đi trên đầu giường.

Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ đẹp và ấn tượng hơn với đèn ngủ, táp đầu giường hoặc một chiếc sofa đơn.

Những tối kỵ trong phong thủy giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, việc đặt sai hướng giường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc không tốt cho gia chủ. Bạn hãy lưu ý một số điều tối kỵ về phong thủy giường ngủ như sau:

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa ra vào

Cách đặt giường ngủ có hướng thẳng với cửa ra vào được xem là vị trí rất xấu. Điều này không chỉ thiếu sự tế nhị, riêng tư mà có thể gây mất ngủ dẫn đến suy giảm trí nhớ cho người nằm. Trong phong thủy, đây được gọi là “vị trí chết” vì tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trường hợp không thể xê dịch được thì có thể đặt một tấm bình phong ngăn cách giữa cửa phòng và giường.

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ

phong thuy giuong ngu 9 phong thủy giường ngủ

Không nên đặt gương soi đối diện với giường ngủ

Cần tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ, sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu giấc, dễ bị bóng đè,… Ngoài ra, việc đặt gương như vậy cũng làm hạnh phúc gia đình bạn gặp bất lợi, nhất là vợ chồng.

Kỵ đặt giường ngủ dưới xà ngang nhà

Đặt giường dưới xà ngang nhà sẽ khiến bạn cảm thấy bị đè nén, áp lực gây ra lo lắng và mất ngủ. Nếu để xà ngang nhà vắt qua giường, bạn sẽ rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát, đường công danh bị án ngữ.

Tránh đặt giường hướng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều uế khí, mùi hôi, vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu trường hợp là nhà trọ với diện tích hẹp khó tránh khỏi điều này. Khi đó bạn cần đặt một chậu cây phong thủy hợp với bản mệnh để hóa giải, hút ẩm và âm khí ra ngoài.

phong thuy giuong ngu 2 1 phong thủy giường ngủ

Tránh đặt giường hướng vào nhà bếp

Nhà bếp là nơi bám rất nhiều mùi đồ ăn, dầu mỡ nên đặt giường ngủ gần bếp sẽ dần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, sinh bệnh tật, đau ốm. Nếu nhà bạn đã xây như vậy thì nên đóng chặt cửa phòng để tránh âm khí bay vào.

Không kê giường đối diện với góc nhọn

Quan niệm phong thủy cho rằng, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí làm hại cho gia chủ. Góc nhọn ở đây là các góc tủ, bàn ghế, tường,…và để hóa giải bạn nên phủ vải mềm bên ngoài các góc ngọn.

Không kê giường sát góc tường

Nhiều gia đình hay đưa giường vào vị trí của góc tường, những đây cũng là một vị trí xấu. Thường thì chỉ có giường bệnh hoặc giường tù nhân mới được kê vào góc tường. Vì vậy, bạn bên đặt giường ở vị trí cân xứng giữa phòng, nhưng đầu giường phải tựa vào tường.

phong thủy giường ngủ tránh việc kê sát góc tường

Phong thủy giường ngủ kỵ việc đặt dưới cầu thang

Một điều cần tránh nữa khi đặt giường ngủ là tận dụng gầm cầu thang, tuy nhiên đây là điều cần tránh trong phong thủy. Giường ngủ ở vị trí này sẽ tạo cho bạn có cảm giác bị đè nén, bức bối.

Trên đây là những lưu ý về cách kê giường theo phong thủy làm sao cho hợp lý mà GROUP 4N chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy bố trí giường ngủ mang lại may mắn và cuộc sống tốt đẹp.

Xem thêm

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *