Phong thủy

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải chuẩn nhất

nhom tu hanh xung thin tuat suu mui Thìn tuất sửu mùi

Group 4N giới thiệu các bạn bài viết Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải chuẩn nhất, ứng dụng trọng cuộc sống, công việc hôn nhân.

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi được đánh giá là một trong bộ tứ con giáp xung khắc rất mạnh mẽ với nhau, khi ở cạnh nhau rất dễ sinh ra những cuộc cãi vã, bất đồng quan điểm với nhau.

Vậy thì sự xung khắc của nhóm bốn con giáp này diễn ra như thế nào và làm gì để có thể hóa giải được sự xung đột này? Xin mời bạn hãy tham khảo bài viết này để có được câu trả lời đầy đủ nhất nhé.

nhom tu hanh xung thin tuat suu mui Thìn tuất sửu mùi

thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi là như thế nào

Tứ hành xung là nhóm gồm 4 con giáp có mối quan hệ xung đột với nhau. Những người mang con giáp thuộc vào nhóm này sẽ có lối sống, cách suy nghĩ, cách hành xử khác biệt so với những người còn lại và có khi tạo ra được sự xung khắc với nhau.

Đối với nhóm tứ hành xung này thì cả bốn con giáp Thìn Tuất Sửu Mùi đều thuộc vào hành Thổ, thế nhưng trong nhóm bốn con sẽ được chia ra thành hai cặp xung khắc mạnh mẽ với nhau đó chính là Thìn – Tuất và Sửu – Mùi

Cặp xung khắc Thìn – Tuất

Những người tuổi Thìn được đánh giá là có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, trong khi đó những người tuổi Tuất lại không có mong muốn phải nghe theo mệnh lệnh của người khác.

Bởi vì sự xung khắc trong tính cách này mà cả hai con giáp khi ở gần nhau sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi bất hòa, cụ thể là người Thìn rất khó chịu khi Tuất không chịu làm theo ý của mình còn người tuổi Tuất lại không ưa gì tính cách thích kiểm soát, gia trưởng của những người tuổi Thìn

Hóa giải xung khắc trong hôn nhân

Bởi vì có tịnh cách trái ngược nhau thế nên trong mối quan hệ hôn nhân cả hai sẽ phải gặp và trải qua rất nhiều thách thức. Người tuổi Thìn mang tính cách bốc đống, mạnh mẽ, rất khó có thể ăn nhập được với tính cách giễu cợt nhưng đa nghi của người tuổi Tuất.

Nếu như để cả hai bên cạnh nhau thì rất dễ xảy ra những cuộc cãi vã không đáng có. Thìn là một con người có tài ăn nói và thường đặt công việc lên ưu tiên cao hơn gia đình, thế nhưng bởi vì bản tính đa nghi của Tuất nên mối quan hệ của cả hai rất dễ xảy ra những rạn nứt.

Để có thể hóa giải được phần nào sự xung khắc này thì gia chủ nên bố trí một bình nước nằm ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Bên cạnh đó gia đình cũng có thể sắp xếp thêm những đồ vật, khu vực mang hơi hướng Thủy ở trong nhà. Con được sinh ra cũng nên mang tuổi thuộc mệnh Thủy để có thể trung hòa được phần nào mối quan hệ của cả hai

Hóa giải xung khắc trong công việc

Hai tuổi Thìn Tuất không nên hợp tác làm việc với nhau, thế nhưng khi đã quyết định hợp tác vói nhau thì cần lưu ý thực hiện theo những điều sau đây:

  • Điều chỉnh hướng của phòng làm việc về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam
  • Đặt những đồ vật phong thủy mang hơi hướng Thủy để làm dịu đi xung đột của cả hai
  • Tìm thêm một người trung gian hòa giải mang mệnh Thủy đứng giữa hai người này

Cặp xung khắc Sửu – Mùi

Những người tuổi Sửu thường rất thực tế, thẳng thắng trong vấn đề tình còn người tuổi Mùi lại sống rất thiên về tình cảm và có nhiều quyết định được đưa ra dựa vào tình cảm hơn là lý trí.

Bởi vì điều này nên hai con giáp này rất dễ xảy ra những xung đột với nhau bởi trong khi những người Sửu muốn tự đưa ra quyết định cho chính mình thì Mùi lại dễ dàng bị lung lay và rồi tìm kiếm câu trả lời từ những người khác

Hóa giải xung khắc hôn nhân

Bởi vì cả hai đều thuộc về hành Thổ thế nên sẽ có hơi hướng hành động và suy nghĩ vô cùng cứng nhắc, bởi thế nên nếu như xung đột đã xảy ra thì có sẽ càng ngày càng tệ hơn.

Cùng lúc với điều này chính là sự đối lập nhau về quan niệm cá nhân cũng là một yếu tố dẫn đến sự rạn nứt, chia rẽ trong hôn nhân

Để có thể hòa giải được phần nào mối quan hệ giữa hai tuổi này thì bạn phải sử dụng những biện pháp để có thể làm hao hụt bớt đi nguồn năng lượng thuộc mệnh Thổ.

Nhằm làm được điều này thì bạn có thể trang trí những chiếc chuông gió để có thể xua tan bớt đi bầu không khí căng thẳng của cả hai

Hòa giải xung khắc công việc

Vì sự xung khắc mạnh mẽ về mặt tính cách nên Sửu Mùi rất khó để có thể hợp tác làm việc với nhau. Thế nhưng nếu như đã quyết định làm việc với nhau thì bạn cần phải lưu ý thực hiện nhừng điều sau để có thể hòa giải được những xung đột xảy ra giữa hai người:

  • Nên lựa chọn những vật phong thủy mang tính kim để giúp cho không gian làm việc của cả hai được thoải mái hơn, giảm bớt đi sự cứng nhắc. Điều này nhằm tạo ra một không gian mà cả hai người có thể thoải mái hơn trong việc bày tỏ ý kiến cá nhân của mình
  • Khi đã quyết định bắt tay hợp tác với nhau thì họ nên tìm một người thứ ba mang mệnh trung gian giữa cả hai để có thể trung hòa được tính cách của cả hai và còn làm trung gian hòa giải cho những xung đột giữa họ.

Nhóm Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Và Cách Hóa Giải

Khái niệm tứ hành xung từ lâu đã không còn xa lạ trong lĩnh vực phong thủy, ẩn đằng sau nó là những sự thật đầy thú vị mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt ở nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có rất nhiều những điều bí ẩn và chưa tìm được lời giải.

Vị trí của bốn con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi trong 12 con giáp

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là bốn trong số mười hai con giáp, tương ứng với các con vật Rồng, Chó, Trâu, Dê. Bốn con giáp này lần lượt nằm ở các vị trí thứ 5, thứ 10, thứ 2 và thứ 8 trong số 12 con giáp. Đồng thời bốn con giáp này cùng nằm trong một nhóm tứ hành xung, đó là nhóm tứ hành xung thứ hai trong số ba nhóm tứ hành xung.

Tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi là gì?

Tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là sự xung khắc nhau trong ngũ hành của 4 con giáp này, điều này được thể hiện rõ nét thông qua sự bất đồng trong lời ăn tiếng nói, trong phong cách và lối sống hằng ngày và sự khác biệt nhau về tính cách. Những người có năm sinh Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ nằm trong nhóm tứ hành xung thứ 2. Theo quan niệm trong dân gian những con giáp cùng nằm trong cùng một nhóm tứ hành xung không nên kết hợp cùng nhau bởi chúng sẽ gây ra nhiều cãi vã và bất đồng trong cách làm việc từ đó làm rạn nứt tình cảm và quan hệ của 2 bên.

Nhóm tuổi tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Trong nhóm tứ hành xung tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi xuất hiện hai cặp tương khắc với nhau đó là cặp Sửu – Mùi và cặp Thìn – Tuất . Trong đó thì cặp đôi Thìn và Tuất xung khắc nhiều nhất và nặng nhất. Hai cặp còn lại là Thìn – Mùi và cặp Tuất – Sửu lại không có sự xung khắc lẫn nhau.

Tứ hành xung tuổi Thìn

Tuổi Thìn tương ứng với với tuổi Rồng, là con vật đứng thứ 5 trong số 12 con giáp, đứng sau Mão và đứng trước Tỵ. Rồng là hiện thân của sự thiêng liêng và được mọi người tôn kính, sùng bái. Theo dân gia thì những người tuổi Thìn là một người có khả năng lãnh đạo, hướng ngoại, thái độ sống lạc quan, nhiệt tình và là người có chí tiến thủ. Trong tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì những người có tuổi Thìn đặc biệt kỵ với những người tuổi Tuất, vì vậy mà những người tuổi Thìn không nên hợp tác với người tuổi Tuất bởi việc này gây ra nhiều bất lợi, không có nhiều may mắn và thường xuyên gặp trắc trở trong cuộc sống.

Nhóm Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Và Cách Hóa Giải
Nhóm Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Và Cách Hóa Giải

Tứ hành xung tuổi Tuất

Tuất tương ứng với con chó, nó nằm ở vị trí thứ 10 trong số 12 con giáp, đứng sau Dậu và trước Hợi. Những người sinh tuổi Tuất được nhận xét là một người nhanh nhẹn, hiền lành, dũng cảm và chân thành, vì vậy mà được rất nhiều người yêu quý. Tuy nhiên trong tứ hành xung nhóm 2 thì tuổi Tuất và tuổi Thìn kỵ nhau nên những người tuổi Tuất không nên kết hợp với người tuổi Thìn. Đặc biệt trong là trong hôn nhân, thì mối quan hệ của 2 người rất dễ đổ vỡ và không thể duy trì được lâu dài.

Tứ hành xung tuổi Sửu

Sửu tương ứng với con Trâu, nó nằm ở vị trí thứ 2 trong số 12 con giáp, đứng trước Dần và đứng sau Tý. Người sinh vào tuổi Sửu hầu hết đều là những người mạnh mẽ, cần cù, chịu khó, phóng khoáng luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống. Trong nhóm tứ hành xung thì người tuổi Sửu xung khắc với người tuổi Mùi vì vậy mà 2 con giáp này có rất nhiều sự khác biệt về tính cách, về quan điểm sống, sự mâu thuẫn giữa hai con giáp này rất khó giải quyết bởi cả hai đều là những người cứng đầu và không chịu lắng nghe ý kiến từ đối phương vậy nên mối quan hệ của 2 người thường không được tốt đẹp.

Tứ hành xung tuổi Mùi

Tuổi Mùi tức là tuổi Dê, là con giáp nằm ở vị trí thứ 8 trong 12 con giáp, nó đứng trước Thân và đứng sau Ngọ. Những người mang tuổi Dê là người có tính cách kiên định, chu đáo và sáng tạo trong công việc tuy nhiên tư tưởng của họ lại tương đối bảo thủ và khắt khe. Tuổi Mùi xung khắc nặng với người mang tuổi Sửu, đó là lý do tại sao mà người sinh tuổi Mùi không nên hợp tác với người tuổi Sửu. Việc hợp tác của cả 2 bên sẽ không có kết quả, những bất đồng về quan điểm và suy nghĩ sẽ khiến mối quan hệ của cả hai trở nên xấu đi và rất dễ tan vỡ nếu đi đến hôn nhân.

Cách hóa giải tứ hành xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Trong dân gian có rất nhiều cách hóa giải, khắc chế sự xung khắc của các con vật nằm trong nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Hóa giải cặp đôi Thìn – Tuất

Cách phổ biến nhất được sử dụng để hóa giải sự xung khắc của cặp đôi này đó là sử dụng những đồ vật phong thủy hay điều chỉnh nội thất trong nhà như xây dựng sân vườn có các tiểu cảnh như hồ nước thả cả, thác nước, xây dựng núi đá non bộ,… việc làm này sẽ góp phần hóa giải sự xung khắc của cặp đôi Thìn – Tuất, giúp họ tìm được điểm tương đồng trong tính cách và các quan điểm trong cuộc sống, qua đó giúp mối quan hệ của 2 con giáp này tiến triển theo hướng tốt đẹp hơn

Hóa giải cặp đôi Sửu – Mùi

Cặp đôi này tuy không xung khắc nặng như cặp Thìn – Tuất nhưng giữa chúng lại không có sự liên kết và không tìm được tiếng nói chung. Vì vậy mà muốn hóa giải sự xung khắc này cần phải tìm đến bên thứ 3 có thể can thiệp và trở thành sợi dây kết nối giữa hai người. Biện pháp hữu hiệu nhất chính là sinh con mang mệnh Kim, tức là tuổi Thân hoặc tuổi Dậu, sự xuất hiện của đứa bé sẽ trở thành mối liên hệ giữa 2 người và giúp phá bỏ đi bức tường ngăn cách mối quan hệ của bố mẹ tuổi Sửu – Mùi.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức hữu ích liên quan đến tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải hiện tượng trên. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về tứ hành xung nói riêng và phong thủy nói chung thì hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *