Phong thủy

Tứ hành xung tuổi tuất và các hoá giải chuẩn nhất

tứ hành xung tuổi tuất e1667102472489 tứ hành xung tuổi tuất

Group 4N tổng hợp bài viết Tứ hành xung tuổi tuất và các hoá giải chuẩn nhất 2022, các bạn tham khảo chi tiết bài viết, ứng dụng đời sống, công việc.

Tứ hành xung tuổi Tuất – Gợi ý một số cách hóa giải cực hiệu quả

Trong 12 con giáp, tứ hành xung luôn là từ dùng để chỉ về sự xung khắc, và trái ngược nhau. Trong một mối quan hệ, những con giáp nào trong nhóm tứ hành xung thường rất dễ xảy ra cãi vã, hay có sự bất đồng về quan điểm sống. Và theo quan niệm của dân gian thì tứ hành xung tuổi Tuất – Thìn luôn được xem là cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất. Vậy liệu có cách nào để hóa giải mối quan hệ giữa 2 con giáp này hay không? Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những cơ hội tình yêu hay công việc hợp tác của mình, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhóm tứ hành xung này nhé.

Tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Tuất

Tuổi Tuất là gì?

Tuất là một trong số 12 chi thuộc vào nhánh Địa Chi và là địa chi thứ sáu. Theo lịch của nhà nông, thì tháng Tuất chính là tháng chín âm lịch.

Còn về mặt thời gian, giờ Tuất tương đương với khoảng thời gian từ 19 giờ cho đến 21 giờ tối mỗi ngày. Về phương hướng, Tuất tượng trưng cho hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Trong văn hóa của người Á Đông,Tuất mang trong mình ý nghĩa về sự tiêu diệt tận diệt, nhằm chỉ trạng thái đang lụi dần và khô héo của các thực vật trong khoảng thời gian này tại những nơi thuộc vĩ độ ôn đới thấp.

tứ hành xung tuổi tuất e1667102472489 tứ hành xung tuổi tuất

Tứ hành xung tuổi Tuất là gì?

Tứ hành xung tuổi Tuất là cụm từ dùng để chỉ về nhóm 4 con giáp khắc chế mạnh mẽ với nhau bao gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, tương ứng với hành Thổ. Do đó, mối quan hệ của chúng sẽ không khác gì những nam châm cùng cực, sẽ luôn đẩy nhau. 

Trong 4 con giáp này thì cặp đôi Thìn – Tuất và Sửu – Mùi là 2 cặp khắc chế nhau mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là nhóm tuổi Thìn – Tuất. Đa số những người thuộc tuổi Thìn đều có tính cách khá mạnh mẽ và bốc đồng.

Còn những người tuổi Tuất lại thường hay chê bai và giễu cợt người khác. Do đó, những người tuổi Tuất hay có xu hướng xem nhẹ những ý tưởng hay ý kiến của người tuổi Thìn. Ngược lại, người tuổi Thìn lại khá khó chịu trước thái độ không hợp tác và dửng dưng của những người thuộc tuổi Tuất.

Giải mã cặp xung khắc Thìn – Tuất

Những người thuộc tuổi Thìn thường có điểm đặc trưng tính cách chính là sự dũng cảm luôn đương đầu với mọi khó khăn thử thách và ý chí cầu tiến trong cuộc sống cũng như là trong công việc.

Bên cạnh đó họ còn là người luôn luôn tràn trề năng lượng và luôn quyết đoán trong nhiều vấn đề. Còn về những người có tuổi Tuất, mặc dù có ưu điểm là tính trung thực cao nhưng lại là những người này lại khá nhạy cảm và dễ bị kích động kèm với bản tính rất ưa tranh luận.

Bởi vì những điều này nên hai con giáp này rất dễ xảy ra xung đột và tranh cãi khi hợp tác làm việc với nhau mà nguyên nhân chủ yếu chính là bắt nguồn từ định kiến và tư tưởng của người tuổi Tuất luôn khiến cho người tuổi Thìn bất mãn và không bằng lòng

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất

Tuổi Thìn và tuổi Tuất luôn khắc chế nhau vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn sẽ phải bỏ qua người bạn đời tương lai hay những đối tác làm ăn của mình. Nếu bạn vẫn còn lo sợ về tứ hành xung thì có thể tham khảo ngay các cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất ở dưới đây.

Trong quan hệ hôn nhân 

Hôn nhân của những người tuổi Tuất và tuổi Thìn thường được dự báo là khó có thể tiến đến được hạnh phúc. Cặp đôi này khi lấy nhau thường rất dễ xảy ra những cãi vã, xung đột trong gia đình.

Người tuổi Thìn là những người luôn ưu tiên sự nghiệp của mình lên hàng đầu. Do đó, họ hay có những mối quan hệ gặp gỡ bên ngoài. Trong khi đó, những người tuổi Tuất lại khá nhạy cảm và đa nghi. 

Chính vì thế, đôi khi cảm xúc của người tuổi Tuất lại khiến cho tuổi Thìn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Những mâu thuẫn ngày sẽ càng được tích tụ lại theo thời gian. Và nếu không được giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa thì sẽ rất dễ xảy ra những biến cố hay tan vỡ.

Hôn nhân của người tuổi Tuất và tuổi Thìn luôn gặp nhiều những khó khăn và trắc trở. Cho nên họ rất cần những biện pháp giúp cứu vãn tình cảm giữa cả hai. Vì vậy, để cân bằng mối quan hệ này, việc sinh ra một người con mang mệnh cân bằng cho cả 2 là một điều vô cùng quan trọng. 

Ngoài ra, bạn có thể hóa giải sự xung khắcngay  trong mối quan hệ này bằng cách đặt 1 bình nước ở hướng Đông và hướng Đông Nam, tương ứng với người tuổi Thìn. Hoặc có thể xem xét đến phương án lắp đặt một biểu tượng thuộc hành Thủy ở ngay cổng nhà, nhằm để chúng chứa hết những giận dữ và phẫn nộ của người  tuổi Thìn và tuổi Tuất.

Trong quan hệ làm ăn

Những người có tuổi Tuất và tuổi Thìn vốn là 2 mệnh khắc chế nhau rất mạnh mẽ và không bên nào chịu nhường bên nào. Do đó, sẽ không có gì lạ khi công việc kinh doanh của 2 tuổi này luôn tồn tại những bất hòa và mâu thuẫn.

Cả 2 đều có xu hướng bác bỏ, phủ nhận lời nói và ý tưởng của nhau. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ làm ăn kinh doanh, vẫn có những cách để hóa giải sự xung khắc của 2 tuổi này.

  • Chọn xây văn phòng ở 2 hướng là hướng Tây Nam và Đông Bắc. Bởi đây là những hướng thuộc vào hành Thổ nên sẽ vô cùng thích hợp cho những người tuổi Tuất và tuổi Thìn.
  • Sử dụng những vật phẩm phong thủy mang mệnh Thủy như bình nước, hồ cá,… đặt trong văn phòng làm việc để làm dịu đi những bốc đồng và nóng nảy của cả 2 tuổi này. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp cuốn trôi đi những bực tức khó chịu của người tuổi Thìn và những bất mãn sâu kín của những người thuộc tuổi Tuất.
  • Bạn cũng nên chọn thêm những người hợp tác kinh doanh có mệnh giúp cân bằng cho 2 tuổi này. 

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã biết tứ hành xung tuổi Tuất là gì, cũng như một số cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất như thế nào để không bỏ lỡ những cơ hội trong tình yêu và công việc.

Hy vọng bài viết của chúng tôi, sẽ cung cấp thêm cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích, để từ đó giúp bạn hiểu hơn về tuổi của mình. Từ đó, có thêm những kinh nghiệm nhằm hóa giải những điều không may trong cuộc sống của mình.

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *