Phong thủy

Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Là Gì? Cách Hoá Giải Chuẩn Nhất 2023

dan than ty hoi tu hanh dần thân tỵ hợi

Group 4N giới thiệu tới các bạn bài viết tìm hiểu Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Là Gì? Cách Hoá Giải Chuẩn Nhất. Ứng dụng trong cuộc sống, công việc, hôn nhân gia đình.

Thông tin mà bạn cần biết về tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi và cách để hóa giải được nó

Tam hợp – Tứ Hành xung là như thế nào?

Tam hợp

Mỗi người khi được sinh ra đều mang trong mình một mệnh riêng và được biểu thị nó bằng một trong 12 con giáp. Và khi muốn xác định được con giáp này hợp hay là kỵ với một tuổi nào đó thì ta thường vận dụng đến nhũng kiến thức Can Chi, trong cặp dần thân tỵ hợi thi các cặp (dần thân và tỵ hợi).

Theo cách tính toán khi mà ta tách đều một vòng tròn gồm 12 con giáp ra thì sẽ được 2 hệ đó là: 3 hình chữ thập và 4 hình tam giác cân

4 hình tam giác cân là để biểu trưng cho 4 nhóm con giáp tam hợp đó là:

 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Thân – Tý – Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi

3 hình chữ nhật biểu trưng cho 3 nhóm con giáp tứ hành xung đó là:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

Tìm hiểu tứ hành xung là gì ? Có những nhóm tứ hành xung nào ?

Tứ hành xung là gì ?

Người xưa lấy các con vật gần gũi với cuộc sống nhà nông để lập ra 12 con giáp, rồi dựa trên tập quán sinh hoạt của nó để đặt ra địa chi. Ví dụ như chuột thường phá vào ban đêm thì đặt giờ Tý, gà hoạt động giờ Ngọ… rồi từ đó đặt lần lượt thành 12 năm.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

– Nhóm thứ nhất: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

– Nhóm thứ hai: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

– Nhóm thứ ba: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì  Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tứ hành xung (còn gọi là “tương khắc”) là một khái niệm trong văn hóa dân gian Trung Quốc và được áp dụng trong Tử vi (một hệ thống phân tích vận mệnh dựa trên ngày tháng năm sinh) để mô tả mối quan hệ tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc, Hoả, Thổ). Theo Tử vi, các yếu tố ngũ hành có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của con người. Tuy nhiên, khi các yếu tố này xung đột với nhau, có thể gây ra sự bất hòa và xui xẻo cho cuộc sống của người đó. Trong đó, tứ hành xung là một trong những quan hệ xung đột này.

Cụ thể, các cặp tứ hành xung bao gồm:

 1. Kim (Kim Quý, Kim Dư) và Thủy (Thủy Kim, Thủy Tú) xung: Kim có tính chất cứng, còn Thủy có tính chất mềm, nếu hai yếu tố này xung đột nhau, có thể dẫn đến bất hòa và khó khăn trong cuộc sống.
 2. Mộc (Mộc Quý, Mộc Dương) và Thổ (Thổ Càn, Thổ Sát) xung: Mộc có tính chất dẻo, còn Thổ có tính chất cứng, nếu hai yếu tố này xung đột nhau, có thể dẫn đến bất hòa và khó khăn trong việc tạo ra sự ổn định.
 3. Hoả (Hoả Tú, Hoả Lực) và Kim (Kim Quý, Kim Dư) xung: Hoả có tính chất nóng, còn Kim có tính chất lạnh, nếu hai yếu tố này xung đột nhau, có thể dẫn đến bất hòa và khó khăn trong việc giữ vững sự cân bằng và ổn định.
 4. Thủy (Thủy Kim, Thủy Tú) và Mộc (Mộc Quý, Mộc Dương) xung: Thủy có tính chất mềm, còn Mộc có tính chất dẻo, nếu hai yếu tố này xung đột nhau, có thể dẫn đến bất hòa và khó khăn trong việc tạo ra sự ổn định.
 5. Thổ (Thổ Càn, Thổ Sát) và Hoả (Hoả Tú, Hoả Lực) xung: Thổ có tính chất cứng, còn Hoả có tính chất nóng, nếu hai yếu tố này xung đột nhau, có thể dẫn đến bất hòa và khó khăn trong việc giữ vững sự cân bằng và ổn định.
 6. Tuy nhiên, không phải tất cả các quan hệ giữa các yếu tố ngũ hành đều là xung đột. Có một số quan hệ khác như tương sinh (tương khắc ngược) hoặc tương hợp (tương khắc đối) được coi là tốt hơn và có thể giúp cân bằng và tăng cường sức khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống.
 7. Ngoài ra, tứ hành xung cũng được áp dụng trong văn hóa dân gian Trung Quốc như trong kiến trúc, mỹ thuật, trang sức và đồ gia dụng. Các mệnh đề được xem như là chất liệu trong thiết kế cần được phối hợp hài hòa với nhau để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt và cân bằng.
 8. Tóm lại, tứ hành xung là một khái niệm quan trọng trong văn hóa dân gian Trung Quốc và Tử vi. Nó cho thấy rằng mối quan hệ giữa các yếu tố ngũ hành có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của con người. Việc hiểu và áp dụng các quan hệ này có thể giúp tạo ra sự cân bằng và ổn định trong cuộc sống

Tam Hợp – Tứ Hành Xung là gì ? Nguyên tắc tính cụ thể

Những nhóm tứ hành xung 

Theo Tứ hành xung, những con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được sắp xếp vào một nhóm. Những người có tuổi nằm trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay ít khi cùng sở thích.

– Nhóm thứ nhất: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong 4 con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng cùng hành Kim, Hợi ứng theo hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo luật ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

– Nhóm thứ hai: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong nhóm này, tuổi Thìn khắc chế và kị với tuổi Tuất. Tuổi Sửu khắc chế với tuổi Mùi. Còn Thìn thì chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

– Nhóm thứ ba: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng theo hành Kim, Tý thuộc hành Thủy, Ngọ là hành Hỏa. Vì vậy, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị nhau, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh mẽ. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung với nhau chứ không khắc nhau mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu thì cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Hiểu sao cho chính xác nhất

Tứ hành xung là 3 nhóm con giáp mà trong đó mỗi nhóm sẽ có 4 con giáp, mối quan hệ của những con giáp thuộc cùng một nhóm tứ hành xung thường sẽ có nhiều mâu thuẫn, đối nghịch với nhau.

Và những nhóm con giáp xung khắc nhau như thế này sẽ được thiết lập dựa trên sự xung khắc về mặt ngũ hành mà mỗi con giáp ứng với và tính cách trong đời sống thực tế của những con người mang tuổi đó.

Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Là Gì? Cách Hoá Giải Chuẩn Nhất

Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Là Gì? Cách Hoá Giải Chuẩn Nhất

Những nguyên tố ngũ hành ứng với các can chi được quy định như sau:

 • Ứng với Mộc: Tuổi Dần, Mão
 • Ứng với Kim: Tuổi Thân, Dậu
 • Ứng với Thủy: Tuổi Hợi, Tý
 • Ứng với Ngọ: Tuổi Ngọ, Tý
 • Ứng với hành Thổ: Tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất

Dựa vào kiến thức liên quan đến ngũ hành ta có thể dễ dàng nhận ra những cặp nguyên tố xung khắc: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thùy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim.

Thế nên ta có thể dễ dàng suy ra được rằng Dần xung khắc với Thân, Mão xung khắc với Dậu, Tỵ xung khắc với Hợi và Tý xung khắc với Ngọ

Giới thiệu qua về nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhóm tứ hành xung tuổi dần gồm: * Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Mỗi cụm tứ xung , nếu xét kỹ sẽ thấy:

1 – Tý và Ngọ khắc kị , chống đôi nhau mạnh. Còn Mẹo và Dậu cũng vậy. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chớ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

2 – Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

3 – Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi. Dần xung với Hợi . Thân cũng vậy .

Ngoài ra lưu ý Tứ hành xung lục hại (tuổi khắc):

1 – Mùi – Tý gặp nhau lắm tai họa

2 – Ngọ – Sửu đối sợ không may

3 – Tỵ – Dần tương hội thêm đau đớn

4 – Thân – Hợi xuyên nhau thật đắng cay

5 – Mão – Thìn gặp nhau càng khổ não

6 – Dậu – Tuất nọ trông lắm bi ai

Thuyết âm dương ngũ hành

Âm dương:

Âm dương không phải là vật chất cụ thể, không gian cụ thể mà thuộc tính của mọi hiên tượng mọi sự vật, trong toàn thể vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết.

Âm dương là hai mặt đối lập: Mâu thuẫn – Thống nhất, chuyển hoá lẫn nhau, dựa vào nhau mà tồn tại, cùng triệt tiêu thay thế nhau. Trong dương có mầm mống của âm, ngược lại trong âm có mầm mống của dương. Trong tất cả các yếu tố không gian, thời gian, vật chất ý thức đều có âm dương. Âm dương không những thể hiện trong thế giới hữu hình kể cả vi mô và vĩ mô mà còn thể hiện cả trong thế giới vô hình, hay gọi là thế giới tâm linh như tư duy, cảm giác, tâm hồn …từ hiện tượng đến bản thể..

Ngũ hành:

Có 5 hành: Hoả (lửa), Thổ (Đất), Kim (Kim loại), Thuỷ (nước, chất lỏng). Mộc (cây cỏ). Theo quan niệm cổ xưa thì mọi vật chất trong vũ trụ đầu tiên do 5 hành đó tạo nên.

Ngũ hành có quy luật sinh, khắc chế hoá lẫn nhau. Để bạn đọc dễ hiểu, dễ nhớ chúng tôi xin trình bày luật tương sinh, tương khắc dưới dạng mấy câu ca dao sau:

Ngũ hành sinh:

Ngũ hành sinh thuộc lẽ thiên nhiên:

Nhờ nước cây xanh mới mọc lên (Thuỷ sinh mộc- màu xanh)

Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ (Mộc sinh hoả- màu đỏ)

Tro tàn tích lại đất vàng thêm (Hoả sinh thổ: Màu vàng)

Lòng đất tạo nên kim loại trắng ( Thổ sinh kim: màu trắng)

Kim loại vào lò chảy nước đen (Kim sinh thuỷ- màu đen)

Ngũ hành tương khắc:

Rễ cỏ đâm xuyên lớp đất dày ( Mộc khắc thổ: Tụ thắng tán)

Đất đắp đê cao ngăn lũ nước (Thổ khắc Thuỷ: Thực thắng hư)

Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay (Thuỷ khắc hoả: chúng thắng quả, nhiều thắng ít)

Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép (Hoả khắc kim: Tinh thắng kiên)

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây ( Kim khắc mộc: cương thắng nhu).

Ngũ hành chế hoá:

Chế hoá là ức chế và sinh hoá phối hợp nhau. Chế hoá gắn liền cả tương sinh và tương khắc. Luật tạo hoá là: mọi vật có sinh phải có khắc, có khắc sinh, mới vận hành liên tục, tương phản tương thành với nhau.

Mộc khắc Thổ thì con của Thổ là Kim lại khắc Mộc

Hoả khắc Kim thì con của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả

Thổ khắc Thuỷ thì con của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ

Kim khắc Mộc thì con của mộc là Hoả lại khắc Kim

Thuỷ khắc Hoả thì con của Hoả là Thổ lại khắc Thuỷ

Nếu có hiên tượng sinh khắc thái quá không đủ, mất sự cân bằng, thì sẽ xảy ra biến hoá khác thường. luật chế hoá duy trì sự cân bằng: bản thân cái bị khắc cũng chứa đựng nhân tố (tức là con nó) để chống lại cái khắc nó.

Thuyết Âm Dương Ngũ Hành là một trong những lý thuyết cơ bản nhất trong phong thủy, học thuật Tử vi và nhiều lĩnh vực khác của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Thuyết Âm Dương Ngũ Hành cho rằng, mọi sự vật và hiện tượng trên đời đều bao gồm năm yếu tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố này còn được chia thành hai dạng là Âm và Dương.

Nhóm tứ hành Dần Thân Tỵ Hợi cũng bao gồm năm yếu tố ngũ hành theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành, nhưng mỗi yếu tố sẽ có tính chất Âm hay Dương khác nhau, cụ thể:

 • Dần: thuộc nhóm Mộc, có tính chất Âm, tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi.
 • Thân: thuộc nhóm Thổ, có tính chất Âm, tượng trưng cho sự ổn định, bền vững.
 • Tỵ: thuộc nhóm Kim, có tính chất Âm, tượng trưng cho sự cứng cáp, kiên trì.
 • Hợi: thuộc nhóm Thủy, có tính chất Âm, tượng trưng cho sự dịu mát, tuần hoàn.

Như vậy, nhóm tứ hành Dần Thân Tỵ Hợi đều có tính chất Âm, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một sự tương khắc mạnh mẽ và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của con người. Đây là nhóm tứ hành xung được coi là khắc tinh, tức là các yếu tố trong nhóm này có xu hướng tương khắc và ảnh hưởng xấu đến nhau. Tuy nhiên, với kiến thức và kỹ năng phong thủy, người ta có thể áp dụng những cách hóa giải phù hợp để đạt được sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.

Cách để hóa giải nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Để hóa giải sự xung khắc của nhóm tứ hành Dần Thân Tỵ Hợi, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

2f351e3ad4568d22314be83a3552bdce dần thân tỵ hợi

 1. Áp dụng ngũ hành khắc tinh: Đây là cách giải quyết xung khắc bằng cách sử dụng một yếu tố ngũ hành để khắc chế yếu tố khác. Ví dụ, để khắc chế tính nóng của Hỏa, bạn có thể sử dụng nước để dập tắt ngọn lửa.
 2. Sinh con hợp tuổi với bố mẹ. Người con dường như là sự kết nối giữa hai người vợ chồng, mang lại sự yên ấm cho cả gia đình. Để có thể biết sinh con tuổi nào hợp với bố mẹ ta cần phải kết hợp với thiên can – địa chi. (Không thể chỉ phân tích dựa theo ngũ hành).
 3. Sử dụng mệnh đối cát: Mệnh đối cát là mệnh đối với nhau theo hệ thống Tử vi. Việc sử dụng vật phẩm, trang sức hay quần áo có mệnh đối cát sẽ giúp cân bằng và hóa giải xung khắc. Ví dụ, nếu bạn là mệnh Thân (Mộc), bạn nên sử dụng các vật phẩm có mệnh đối cát là Tý (Nước).
 4. Sử dụng các vật phẩm, màu sắc và hương thơm phù hợp: Sử dụng các vật phẩm, màu sắc và hương thơm phù hợp có thể giúp tạo ra sự cân bằng trong không gian sống. Ví dụ, sử dụng màu xanh lá cây và mùi hương cam, bạc hà hoặc hoa oải hương có thể giúp hóa giải sự xung khắc của nhóm tứ hành Dần Thân Tỵ Hợi.
 5. Thực hiện các hoạt động hỗ trợ sức khỏe: Thực hiện các hoạt động như yoga, tập thể dục, massage hay nghệ thuật điều hòa cảm xúc có thể giúp giảm căng thẳng và giữ cho cơ thể và tinh thần trong trạng thái cân bằng.
 6. Tìm hiểu và hiểu rõ tứ hành xung: Hiểu rõ nhóm tứ hành xung và cách chúng tác động đến cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh và hợp lý, tạo ra sự cân bằng và hóa giải sự xung khắc.

Trong gia đình có tứ hành xung thì phải làm sao

Nếu trong gia đình bạn có tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi, tốt nhất là nên áp dụng những cách hóa giải để đạt được sự cân bằng và hài hòa, giúp gia đình tránh được ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc.

Một số cách hóa giải tứ hành xung trong gia đình:

 1. Thay đổi vị trí nội thất: Vị trí nội thất có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến tứ hành trong gia đình. Bạn có thể tham khảo các phương pháp phong thủy để tìm ra vị trí phù hợp cho các đồ đạc, nội thất trong nhà.
 2. Sử dụng màu sắc phù hợp: Màu sắc cũng ảnh hưởng đến tứ hành. Bạn nên sử dụng các màu sắc phù hợp để cân bằng yếu tố của từng thành viên trong gia đình.
 3. Trồng cây cảnh: Trồng cây cảnh cũng là một cách để hóa giải tứ hành xung. Bạn có thể trồng các loại cây cảnh mang tính chất cân bằng như cây kim ngân hoa, cây cọ, cây bầu, cây trúc, cây nhài…
 4. Dùng đồ trang trí phù hợp: Đồ trang trí như tranh ảnh, đồ gốm sứ, đồ đồng cũng ảnh hưởng đến tứ hành. Bạn nên sử dụng những đồ trang trí phù hợp với yếu tố tứ hành của gia đình.
 5. Tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau: Quan trọng nhất là các thành viên trong gia đình cần phải tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Đó là cách hiệu quả nhất để hóa giải sự xung khắc và tạo ra sự hài hòa, cân bằng trong gia đình.
 6. Tuân thủ nguyên tắc phong thủy: Phong thủy có thể giúp gia đình bạn hóa giải tứ hành xung. Tuân thủ các nguyên tắc phong thủy giúp bạn sắp xếp và bố trí nhà cửa một cách hợp lý, tạo ra sự cân bằng cho tứ hành trong gia đình.
 7. Điều chỉnh thói quen ăn uống: Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng đến tứ hành. Bạn có thể điều chỉnh thói quen ăn uống phù hợp với từng thành viên trong gia đình để tạo ra sự cân bằng và hài hòa.
 8. Điều chỉnh thói quen sinh hoạt: Thói quen sinh hoạt cũng có ảnh hưởng đến tứ hành. Bạn nên thực hiện các hoạt động phù hợp với từng thành viên trong gia đình để tạo ra sự cân bằng và hài hòa.
 9. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia phong thủy: Nếu bạn không biết cách hóa giải tứ hành xung trong gia đình, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia phong thủy. Họ có thể đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn để bạn hóa giải sự xung khắc trong gia đình một cách hiệu quả nhất.

Tóm lại, nếu trong gia đình bạn có tứ hành xung, đừng lo lắng quá nhiều vì có nhiều cách để hóa giải sự xung khắc này. Hãy thực hiện các cách trên để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong gia đình.

Cặp đôi xung khắc Dần – Thân và giải pháp

Theo quan niệm phong thủy, cặp đôi có tuổi xung khắc Dần – Thân có thể gặp nhiều khó khăn và thử thách trong mối quan hệ của mình. Nguyên nhân là do hai tuổi này thuộc hai ngũ hành khắc nhau, gây ra sự xung đột và mâu thuẫn giữa hai người.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, cặp đôi có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

 1. Hiểu và tôn trọng tính cách của đối phương: Hai người cần hiểu và chấp nhận những khác biệt trong tính cách, sở thích, quan điểm của đối phương. Tôn trọng nhau sẽ giúp họ cảm thấy yêu thương và hỗ trợ nhau hơn.
 2. Thường xuyên giao tiếp và trao đổi: Cặp đôi cần thường xuyên trao đổi, giao tiếp với nhau để hiểu rõ hơn về suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của đối phương. Điều này sẽ giúp họ có thể tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn và giảm thiểu sự xung đột.
 3. Tìm ra điểm chung: Hai người cần tìm ra những điểm chung trong sở thích, hoạt động và mục tiêu trong cuộc sống để cùng nhau phát triển và đạt được thành công. Tìm được điểm chung sẽ giúp họ cảm thấy gắn kết hơn và có động lực hơn để cùng nhau vượt qua khó khăn.
 4. Áp dụng phong thủy hợp tuổi: Cặp đôi có thể áp dụng phong thủy hợp tuổi để tạo ra không gian sống và làm việc hài hòa, giúp họ thu hút năng lượng tích cực và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cách hóa giải khi khắc tuổi trong tình duyên

Tóm lại, để giải quyết vấn đề xung khắc giữa cặp đôi Dần – Thân, hai người cần có sự kiên nhẫn, tôn trọng, thông cảm và sẵn sàng làm việc với nhau để tìm ra giải pháp hợp lý và phát triển mối quan hệ của mình.

Cặp đôi xung khắc Tỵ – Hợi và giải pháp

Cặp đôi xung khắc Tỵ – Hợi là một trong những cặp đôi không hợp nhau trong Tứ trụ, do đó cần phải có giải pháp để cải thiện mối quan hệ giữa họ.

Một số giải pháp để cải thiện mối quan hệ giữa cặp đôi Tỵ – Hợi:

 1. Cả hai cần phải tôn trọng lẫn nhau và học cách chấp nhận những khác biệt của đối phương.
 2. Cặp đôi cần học cách giải quyết xung đột một cách hòa bình và không để cho tình cảm bị tổn thương.
 3. Tỵ là người cầu toàn và khó tính trong khi Hợi là người thích tự do và không thích bị ràng buộc. Vì vậy, cặp đôi cần học cách chia sẻ và tôn trọng nhu cầu của nhau.
 4. Cả hai cần có sự hiểu biết và đồng cảm với nhau, tìm ra những điểm chung giúp họ tạo ra sự liên kết và cảm thấy gắn kết với nhau.
 5. Nếu mối quan hệ của cặp đôi đã rạn nứt, cần tìm cách giải quyết một cách hòa bình hoặc xem xét chấp nhận rằng mối quan hệ của họ không còn thích hợp và tìm kiếm những người bạn đời khác.

Cách hóa giải xung khắc tuổi Dần-Thân-Tỵ-Hợi mới nhất

Trong nhóm tứ hành xung này ta có thể thấy được rằng Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Hợi thuộc hành Thủy, Tỵ thuộc hành Hỏa.

Theo như mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì ta có thể thấy được rằng Dần sẽ xung khắc với Thân và Tỵ sẽ xung khắc với Hợi

Phương hướng hóa giải cặp đôi xung khắc Dần Thân

Hai con giáp này khi đi cùng với nhau thì sẽ xảy ra rất nhiều xích mích, tranh cãi với nhau, khiến cho việc xảy ra rạn nứt là lẽ thường tình.

Đối với chuyện tình cảm, hôn nhân cũng như thế, cả hai sẽ rất khó tìm được tiếng nói chung để có thể hiểu được cho nhau

Hóa giải về tình cảm, hôn nhân

Dần và Thân đều thuộc về Dương thế nên nếu như kết đôi với nhau thì cả hai sẽ phải cùng với nhau đi qua nhiều chặng đường phiêu liêu gian khổ và có một nguồn năng lượng tương đối mãnh liệt, dồi dào. Tình yêu giữa hai tuổi này mặc dù đầy tình thương yêu nhau nhưng sẽ phải trải qua rất nhiều chặng bất hòa với nhau.

Bất hòa lớn nhất mà hai người đều phải gặp đó chính là việc không một ai chịu nhường nhịn cho nhau mà luôn luôn tìm những mưu mẹo để có thể làm khó nhau. 

Cả hai đều chỉ nghĩ lợi ích dành riêng cho mình, họ đều trở thành kẻ thất bại trong chính mối quan hệ của mình.

Bởi thế nên mối quan hệ của cả hai người sẽ có thể tiến triển một cách hòa hợp hơn nếu như họ có thể hiểu và thông cảm được cho tính cách mạnh mẽ của nhau

Bên cạnh đó gia đình Dần Thân cũng có thể sinh con ra thuộc vào mệnh trung gian giữa cả hai người để có thể hòa giải được phần nào mối quan hệ xung khác giữa Kim và Mộc

Hóa giải về kinh doanh, làm ăn

Khi làm việc, hợp tác với nhau thì cặp đôi này nên lựa chọn ra cho mình một người đứng giữa làm trung gian hòa giải nếu như cả hai xảy ra những bất hòa, tranh cãi với nhau

Phương hướng hóa giải cặp đôi xung khắc Tỵ Hợi

Hòa giải về tình yêu, hôn nhân

Tỵ và Hợi khó có thể đi đến một quan điểm chung nhất giữa cả hai người, hầu như trong rất nhiều trường hợp, nếu như một người trình bày ra phương án gì đó thì người kia sẽ không để tâm, trân trọng mà còn nhận định là việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền của. Cả hai sẽ dễ dàng hiểu lầm những mục tiêu, động cơ thực hiện của nhau và dù nó có tuyệt vời đến thế nào thì sẽ rất dễ dẫn đến xung đột bởi vì sự hiểu lầm.

Hợi mang tính cách tử tế, ân cần, Tỵ thì lại ngạo mạn, kiêu căng thế nên khi đến với nhau sẽ rất dễ nảy sinh ra những xung đột từ trong quan điểm cá nhân của mỗi người. Bởi vì sự xung khắc mạng mẽ như thế này nên để có thể hòa giải được phần nào thì họ nên sinh con mang mệnh trung gian giữa cả hai tuổi Tỵ và Hợi

Hòa giải về hợp tác làm ăn

Không nên để hai tuổi Tỵ Hợi kết hợp làm ăn với nhau nhằm tránh một cách triệt để nhất những bất hòa giữa cả hai. Nếu như đã quyết định hợp tác với nhau thì nên lựa chọn một người thứ ba làm trung gian hòa giải.

Dần Thân Tỵ Hợi Nhóm tứ hành xung và cách hoá giải

Dần thân tỵ hợi là nhóm tứ hành xung có thể nói là kinh điển. Và chia ra nhóm chính xung Dân – Thân, và Tỵ – Hợi. Tuy nhiên chúng ta cũng không cần quá no nắng, sợ hãi mà dẫn tới giảm chất lượng cuộc sống. Có những cặp vợ chồng yêu nhau, tới lúc lấy nhau thì bị gia đình cản trở vì nằm trong nhóm tứ hành xung.

> Cùng chuyên gia phong thuỷ giải nghĩa: Tứ hành xung là gì ?

Nhóm Tứ hành xung tuổi dần thân tỵ hợi có Ý nghĩa như thế nào:

Trong 12 con giáp từ Tý đến Hợi có 3 cặp tứ hành xung: Dần – Thân, Tỵ – Hợi; Thìn – Tuất,  Sửu – Mùi; Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Muốn hiểu về “tứ hành xung” là gì phải hiểu được quy luật âm dương ngũ hành, can – chi.

Theo quy luật âm dương thì đồng khí (tức cùng dương hoặc cùng âm) thì đẩy nhau, hại nhau, làm suy yếu nhau. Ngược lại trái khí tức âm với dương tương giao, tương hành, tương ứng, tương cầu với nhau.

Quy luật ngũ hành khái quát hoá thế giới vật chất bằng ngũ hành, đó là Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ. Theo đó, cứ hai hành kế tiếp nhau thì hợp gọi là tương sinh, còn đứng cách nhau thì khắc, gọi là tương khắc.

>> Tham khảo thêm Xem tuổi làm nhà đẹp trong năm 2021

Như vậy Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc và Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.Theo dịch học, hệ Can – Chi gồm có 10 Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và 12 Địa Chi (gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi).

Thiên can và địa chi sau khi nạp âm dương, ngũ hành ta có: Giáp (dương), ất (âm) – thuộc mộc; Bính (dương) Đinh (âm) thuộc hỏa; Canh (dương), Kỷ (âm) – thuộc Kim; Nhâm (dương), Quý (âm) – thuộc Thủy; Dần (dương), Mão (âm) – thuộc Mộc; Ngọ (dương), Tỵ (âm) thuộc Hỏa; Thân (dương), Dậu (âm) thuộc Kim; Tý (dương) – thuộc Thủy; Sửu (âm) – thuộc Thổ; Mùi (âm) – thuộc Thổ; Tuất (dương) – thuộc Thổ; Hợi (âm) – thuộc Thủy.

Do đó, căn cứ vào hành và khí của các cặp trên ta có thể hiểu:- Dần – Thân, Tỵ – Hợi: Dần thuộc mộc, thân thuộc kim => mộc và kim khắc nhau. Tỵ thuộc hỏa, Hợi thuộc thủy => thủy khắc hỏa.- Thìn – Tuất. Sửu – Mùi: Thìn và Tuất đều là dương thổ, tức cùng khí đẩy nhau. Sửu và Mùi thuộc âm thổ đẩy nhau.

– Tý – Ngọ, Mão – Dậu: Tý thuộc thủy, Ngọ thuộc hỏa => thủy và hỏa tương khắc. Mão thuộc Mộc, Dậu thuộc Kim => tương khắc nhau.Bộ “tứ hình xung” dựa trên lý luận cổ học phương Đông.

Do đó, nếu ta thừa nhận học thuyết Âm Dương, ngũ hành và Can chi là đúng thì hệ quả là Dần – Thân, Tỵ – Hợi… xung nhau là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với nguyên tắc đồng khí Âm hoặc Dương đẩy nhau và Ngũ hành tương khắc sẽ khắc diệt nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế những quy luật này chỉ nên tham khảo, không nên máy móc xem đó là căn cứ để quyết định những việc lớn trong cuộc đời.Trở lại trường hợp của hai bạn, bạn trai tuổi Tý, bạn tuổi Thân, tuy là nằm trong một cặp tứ hành xung nhưng không có quan hệ trực tiếp (hay còn gọi là bàng xung).

Nếu có thừa nhận quy luật trên, các bạn cũng không cần lo lắng sẽ khắc nhau, huống hồ nó chỉ mang tính chất tham khảo. Không thể dựa vào “tứ hành xung” để quyết định những việc lớn của cuộc đời. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Dần Thân Tỵ Hợi: Để hóa giải sự xung khắc này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ. Người con như là sự gắn kết giữa hai vợ chồng, mang đến sự yên ấm cho gia đình. Chi tiết sinh con tuổi nào hợp với bố mẹ bạn cần kết hợp với thiên can – địa chi. (Không thể chỉ phân tích dựa trên ngũ hành).
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người
 • Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

Nhóm tuổi: dần thân tỵ hợi ở đấy ý nói về nhóm tứ hành xung. Tham khảo mức độ xung của nhóm tuổi này và cách khắc chế, hoặc hoá giải.

Mỗi con giáp đều ẩn chứa một điều bí ẩn khác nhau để tìm hiểu chúng ta hãy cùng các chuyên gia phong thủy để biết tuổi nào hợp với tuổi nào nhé!

Trong vòng 12 con giáp, có những con hợp mệnh với nhau nhưng có những con lại vốn ‘không đội trời chung’. Vì vậy, con người khi làm mọi việc hệ trọng như làm ăn, tình yêu,…đều cần chọn những người hợp mệnh để mọi việc được suôn sẻ, may mắn. Nói chung những người đẻ cách nhau bốn năm thường tương thích (tam hợp), nhưng cách nhau sáu năm thì không nên (tứ hành xung). Bạn có thể kiểm tra tuổi hợp trước khi bắt đầu một mối quan hệ.

Dần Thân Tị Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu là 3 nhóm Tứ hành xung. Thường thường người Việt phần đông hiểu rằng những con giáp trong tứ hành xung đều xung khắc lẫn nhau nhưng hiểu như vậy là sai lầm.

Xem thêm tương sinh ngũ hành chi tiết từng bài dưới đây: 

Thuỷ sinh Mộc 

Mộc Sinh Hoả

Hoả sinh Thổ

Thổ sinh kim

Kim Sinh Thuỷ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì thủy sinh moc, hỏa sinh thổ, kim sinh thủy,.. còn tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy…. Do đó mà Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tị xung với Hợi, Tí xung với Ngọ. Nhìn trên một cái la bàn phong thủy hoặc một lá số tử vi thì thấy rõ rằng về mặt hình học, các con giáp xung nhau thì đối xứng với nhau trên các vị trí ở la bàn hoặc lá số.

Như thế, các con giáp chỉ xung với nhau theo từng cặp là: Dần – Thân, Tị – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tí – Ngọ, Mão – Dậu.

Ngoài ra, còn nên lưu ý một số tuổi có xung khắc

Tuổi Tý __ khắc __tuổi Mùi và Tỵ

Tuổi Sửu __ khắc __ tuổi Ngọ

Tuổi Dần __ khắc __ Tỵ

Tuổi Mão __ khắc __ Thìn và Thân

Tuổi Thân __ khắc __ Hợi

Tuổi Dậu __ khắc __Tuất và Dần

Thuyết âm dương ngũ hành

Âm dương:

Âm dương không phải là vật chất cụ thể, không gian cụ thể mà thuộc tính của mọi hiên tượng mọi sự vật, trong toàn thể vũ trụ cũng như trong từng tế bào, từng chi tiết.

Âm dương là hai mặt đối lập: Mâu thuẫn – Thống nhất, chuyển hoá lẫn nhau, dựa vào nhau mà tồn tại, cùng triệt tiêu thay thế nhau. Trong dương có mầm mống của âm, ngược lại trong âm có mầm mống của dương. Trong tất cả các yếu tố không gian, thời gian, vật chất ý thức đều có âm dương. Âm dương không những thể hiện trong thế giới hữu hình kể cả vi mô và vĩ mô mà còn thể hiện cả trong thế giới vô hình, hay gọi là thế giới tâm linh như tư duy, cảm giác, tâm hồn …từ hiện tượng đến bản thể..

Nguồn tham khảo thêm thông tin các chuyên gia phong thuỷ tại Link: https://group4n.com/

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *