Phong thủy

Tứ hành xung tuổi dậu và cách hoá giải xung khắc trong gia đình, làm ăn

tứ hành xung tuổi dậu tứ hành xung tuổi dậu

Group 4N giới thiệu các bạn bài viết về nhóm Tứ hành xung tuổi Dậu và cách hóa giải thành công, các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết

Tứ hành xung tuổi Dậu là gì?

Tứ hành xung tuổi Dậu là cụm từ dùng để chỉ nhóm 4 con giáp Dậu – Mão – Tý – Ngọ, tương ứng với các mệnh Mộc – Kim – Thủy – Hỏa theo quy luật của Ngũ hành. Trong đó, tuổi Mão thuộc mệnh Mộc, tuổi Dậu thuộc mệnh Kim, tuổi Tý thuộc mệnh Thủy và tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa.

Trong số 4 con giáp này thì  tuổi Dậu – Mão và tuổi Tý – Ngọ sẽ khắc theo từng cặp với nhau. Bởi Kim khắc Mộc và Thủy khắc Hỏa. Do đó, mà các con giáp này được đánh giá là rất khó hòa hợp với nhau. Tuổi Dậu khi gặp tuổi Mão thì không thể vừa ý ai và thường “trái tính, trái nết”. Còn tuổi Tý gặp tuổi Ngọ thì không khác gì nước gặp lửa, không ai chịu nhường nhịn ai.

tứ hành xung tuổi dậu tứ hành xung tuổi dậuGiải mã tứ hành xung tuổi Dậu

Đa số những người cầm tinh con gà đều khá cầu toàn, và luôn đòi hỏi sự hoàn hảo không chỉ ở mình mà còn ở những người thân xung quanh. Trong công việc, họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và thường có tính xác cao, nên rất được người khác tin tưởng. Thế nhưng trong chuyện tình cảm, những người tuổi Dậu lại hay mè nheo và đòi hỏi sự cưng chiều từ người yêu mình.

Người tuổi Dậu cũng khá tự phụ và kiêu căng, nên trong một vài mối quan hệ, người  tuổi Dậu thường có xu hướng lấn lướt họ. Điều này sẽ chỉ càng làm cho những người tuổi Mão trở nên khó chịu hơn khi gặp người tuổi Dậu. Do đó, không có gì khác lạ khi mối quan hệ giữa cả 2 con giáp này ngày càng khắc nhau, rạng nứt và khó có thể dung hòa.

Do đó, nếu ở trong một mối quan hệ hôn nhân, 2 con giáp này thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bế tắc. Với tính cách đối lập không ai chịu nhường ai sẽ khiến cho sự bất hòa và cáu gắt này ngày càng trầm trọng.

Trong công việc, người tuổi Dậu luôn cho rằng tuổi Mão thiếu logic và thiếu thực tế. Thậm chí, tuổi Dậu còn có xu hướng thường đánh giá thấp người tuổi Mão. Họ cho rằng người tuổi Mão thụ động và luôn đi chệch với những phương án đã đặt ra ban đầu. Còn ngược lại, người tuổi Mão lại cũng không thích sự kiểm soát và ràng buộc của những người tuổi Dậu. Nên do đó, mối quan hệ công việc của 2 tuổi này thường có nhiều bất hòa và dễ xảy ra các xung đột.

Chính vì thế, nếu có thể thì tốt nhất là bạn nên hạn chế sự hợp tác giữa tuổi Dậu và tuổi Mão. Bởi hai tuổi này thường rất khó tìm được tiếng nói chung với nhau và đồng thời quan điểm của họ cũng không thể nào mà thống nhất được. Điều này sẽ dẫn đến những thua lỗ và mất mát hay thậm chí là gặp nhiều khó khăn, cản trở trong kinh doanh.

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dậu

Theo quan niệm Ngũ Hành thì tuổi Dậu tương ứng với hành Kim, sẽ luôn hướng về bầu trời phía Tây. Trong khi đó thì tuổi Mão sẽ tương ứng với hành Mộc, thuộc về hướng Đông. Mà hướng Tây và hướng Đông là 2 hướng khác nhau. Đồng thời, mệnh Kim và mệnh Mộc cũng là 2 mệnh khắc nhau rất mạnh mẽ. Thế nên, những người tuổi Mão nếu khi gặp tuổi Dậu trong một mối quan hệ nào thì thường phải chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Tuy nhiên, không ai sinh ra trên đời này mà đã hợp nhau hoàn toàn, tuổi Dậu và tuổi Mão cũng không phải là ngoại lệ. Không phải vì thuộc những bản mệnh khắc nhau mà cuộc tình của bạn luôn bị dở dang hay công việc sẽ gặp nhiều hạn chế. Nếu lo sợ thì bạn có thể áp dụng ngay những cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dậu ngay dưới đây.

Sử dụng mệnh Thủy để hóa giải

Để tuổi Mão và tuổi Dậu trở nên hòa hợp thì rất cần một căn mệnh ở giữa làm cầu nối. Vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Do đó mệnh Thủy chính là mệnh thứ 3 mà bạn cần ngay lúc này.

  • Những cặp vợ chồng thuộc tuổi Mão và tuổi Dậu thì nên sinh con vào những  tuổi như Tý, Hợi để thuộc mệnh Thủy. Hoặc trong làm ăn,bạn có thể lựa chọn những người mệnh Thủy để hợp tác chung.
  • Trong nhà hoặc trong văn phòng thì bạn cũng nên chọn những vật phong thủy hình con Chuột hay Heo để tạo thế cân bằng.
  • Nên sử dụng những món đồ trang trí nội thất màu xanh làm chủ đạo, hoặc bạn có thể cân nhắc đến phương án sử dụng thêm hồ cá thủy sinh hay trồng thêm cây xanh.
  • Chọn hướng Bắc – thuộc mệnh Thủy để làm hướng kê hướng giường cho vợ chồng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng mệnh Thủy quá nhiều trong mọi mối quan hệ của tuổi Dậu và tuổi Mão. Bởi mệnh Thủy nếu sử dụng quá nhiều sẽ dễ làm mất cân bằng, khiến cây cối bị ngập úng, và đồng thời làm hao tổn nguồn năng lượng của mệnh Kim. Chính vì thế, điều này sẽ không chỉ không có tác dụng hòa giải, mà nó còn khiến cho mệnh Kim và mệnh Mộc thêm vận xui vào người.

Củng cố thêm bản mệnh của tuổi Dậu và tuổi Mão

Vì thuộc mệnh Kim nên những người thuộc tuổi Dậu có thể chọn thêm những món đồ trang sức vàng để củng cố thêm bản mệnh của mình. Tương tự, những món trang sức có màu xanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người thuộc tuổi Mão, mệnh Mộc. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại vòng cẩm thạch màu xanh lục, để giúp mang đến sự may  mắn và bình an cho cả nam và nữ của tuổi Mão.

 

Mỗi một người đều được sinh ra với một bản mệnh khác nhau. Cho nên chắc chắn rằng, sẽ có những người hợp và những người không hợp với bạn trong cuộc sống này. Và nếu bạn thuộc tuổi Dậu và muốn hóa giải về tứ hành xung của mình thì cũng nên yên tâm là không gì là không thể. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết những những thông tin liên quan về tứ hành xung tuổi Dậu cũng như tìm được phương án hóa giải riêng cho mình. Chúc các bạn may mắn.

Rate this post
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *