Phong thủy

Tứ hành xung tuổi Tỵ – Cách hóa giải hay nhất năm 2023

Tứ hành xung tuổi Tỵ Tứ hành xung tuổi Tỵ

Group 4N  giới thiệu tới các bạn bài viết Tứ hành xung tuổi Tỵ – Làm thế nào để hóa giải hợp lý nhất? Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết.

Đối với quan niệm văn hoá phương Đông, vận mệnh thường gắn liền với con giáp cầm tinh của mỗi người. Trong số 12 con giáp thì mỗi con giáp đều có tuổi hợp và tuổi xung khắc riêng.

Đặc biệt các con giáp thuộc trong bộ tứ hành xung sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nhau mà bất kỳ ai cũng cần phải biết để nhằm hoá giải.

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ- Hợi. Cùng theo dõi ngay để biết cách hóa giải những xung khắc tuổi Tỵ – Hợi trong cuộc sống nhé!

Tìm hiểu về tứ hành xung là gì ?

Tứ hành xung là cụm từ để chỉ về một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc này được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách và quan điểm sống

Với 12 con giáp chính là 12 địa chi sẽ được xoay vòng tuần hoàn. Mỗi năm sẽ tương ứng sở hữu với một con giáp đại diện. Song song với việc xác định con giáp đó thì việc tính vòng tứ hành xung rất được quan tâm.

Chính do những nguyên tố trái ngược mà những người với thuộc tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống sẽ không hòa hợp và hay phải trải qua các sự bất đồng và ôm đồm vã. Phổ biến là sự vỡ lẽ , hay thất bại đã có can dự tới sự xung đột này. Cho nên , theo ý kiến từ xa cho rằng thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc cần nên hạn chế kết bạn vợ chồng hay hiệp tác làm ăn.

Xác định nhóm tứ hành xung tuổi Tỵ

Tứ hành xung Tỵ bao gồm các tuổi Dần, Thân, Tỵ, và Hợi. Do đó, có thể hiểu rằng tuổi Hợi sẽ là người kỵ nhất với tuổi Tỵ. Theo lý thuyết ngũ hành, tuổi Tỵ tương ứng với mệnh Hỏa, trong khi tuổi Hợi tương ứng với mệnh Thủy. Điều này tạo ra mối quan hệ mật thiết giữa hai mệnh này, được biểu thị bằng sự tương ứng giữa Thủy và Hỏa, là mối quan hệ khắc khổan theo quan điểm ngũ hành.

Về cơ bản, tứ hành xung sẽ gồm có 3 nhóm như sau : Dần – Thân – Tỵ – Hợi và Dậu – Mão – Tý – Ngọ hay Tuất – Thìn – Mùi – Sửu. Từng nhóm gồm 4 con giáp này thường xung khắc và trái ngược với nhau về tính tình, quan điểm sống và phong thái sống… .

Trong đó, tuổi Tỵ sẽ thuộc nhóm tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng trên thực tế, tuổi Tỵ với tuổi Dần, và tuổi Thân chỉ xung chứ không khắc chế hay làm tổn thương nhau. Còn tuổi Tỵ và tuổi Hợi mới chính là cặp đôi xung khắc mà bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn có thể thấy rõ hơn điều này khi phân tích theo ngũ hành. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thì tuổi Dần là thuộc mệnh Mộc; tuổi Thân là thuộc mệnh Kim; tuổi Tỵ là thuộc mệnh Hỏa và tuổi Hợi là thuộc mệnh Thủy.

Mệnh Thủy với Hỏa như Nước với Lửa, nên sẽ không hề sống sót song song với nhau. Có cái này thì sẽ mất cái kia. Vậy nên, đó chính là một trong những nguyên do để lý giải tại sao tuổi Tỵ lại khắc với tuổi Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa tuổi Tỵ và tuổi Hợi cũng là một góc nhìn cần phải xem xét .

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Người tuổi rắn thường có nét cuốn hút kỳ lạ và luôn khiến người khác phải e sợ. Họ thường sống dựa vào trực giác hơn là suy nghĩ logic và lý trí. Vì thế, người cầm tinh con rắn thường đưa ra những ý kiến chủ quan mà chưa có sự phân tích hay suy xét kỹ lưỡng gì. 

Trong khi đó, tuổi Hợi lại khá nhút nhát và có tính cách rộng lượng với mọi người. Tuy nhiên, họ lại hay dễ nói những lời khó nghe, thâm hiểm khi cảm thấy tức giận, bực bội. Điều này sẽ dễ làm cho các mối quan hệ của họ thường mâu thuẫn gay gắt và dễ đi vào ngõ cụt. 

Khi giao tiếp, người tuổi Tỵ và tuổi Hợi thường không có sự cảm thông cho nhau, họ khó có thể tìm được tiếng nói chung. Lời nói của tuổi Tỵ kiêu căng, ngạo mạn, không quan tâm người khác. Còn người tuổi Hợi lại thường không kiểm soát lời nói mỗi khi nóng giận lại càng khiến tuổi Tỵ chán ghét.

Một người luôn nghĩ cho mọi người trong khi người kia lại chỉ nghĩ cho bản thân. Người tuổi Tỵ sẽ cảm thấy sự ân cần của tuổi hợi là điều vô nghĩa. Còn tuổi Hợi lại thấy tuổi Tỵ là người tự phụ, thích khoe khoang và luôn sống không rõ ràng. 

Để hóa giải tứ hành xung của tuổi Tỵ và tuổi Hợi, các bạn có thể áp dụng các quy tắc theo ngũ hành để cân bằng mối quan hệ giữa hai con giáp. Tuổi Tỵ thuộc hành Hỏa, luôn hướng về phía Nam. Tuổi Hợi ứng với hành Thủy và thuộc về phương Bắc. Thủy sinh mộc và Mộc sinh Hỏa. Vì thế, mệnh Mộc là yếu tố có thể giúp tuổi Tỵ và tuổi Hợi hóa giải được những xung khắc. 

Bạn có thể lựa chọn các món đồ phong thủy thuộc hành Mộc như là cây xanh để trang trí cho nhà cửa. Hoặc có thể trồng cây hoặc lắp đặt đèn chiếu sáng ở hướng Nam nhằm giúp người tuổi Tỵ tăng cường nguồn năng lượng tích cực và ổn định cảm xúc. Còn phía Bắc của tuổi Hợi cũng nên trồng thêm cây xanh hoặc thiết kế thêm hồ cá để tăng tính Thủy và giúp họ cảm thấy thoải mái hơn. 

Trong hôn nhân, người tuổi Hợi và tuổi Tỵ có thể hóa giải xung khắc bằng cách sinh con hợp tuổi với cả hai. Nếu hợp tác làm ăn, hai con giáp này nên tìm kiếm thêm những người mệnh Mộc để cùng kinh doanh. Cách làm này cũng sẽ giúp cả hai cân bằng lại năng lượng và hạn chế phát sinh mâu thuẫn do tính cách khắc chế lẫn nhau. 

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào? Khắc tuổi nào?

Rắn được coi là một loài động vật nguy hiểm có khả năng gây tổn thương cho con người. Vì vậy, theo quan điểm cổ truyền, người ta khuyên rằng không nên quá tin tưởng vào những người mang tinh con rắn. Tuy nhiên, ngược lại, những người tuổi Tỵ lại mang đến nhiều đặc điểm tích cực như sự ham học hỏi, tính cẩn thận, tĩnh lặng, không nóng vội hay náo nhiệt khi đối mặt với những tình huống khó khăn.

Họ cũng nổi bật với khả năng tích góp tiền bạc và luôn đặt mình vào tình thế để hướng tới tương lai. Người tuổi Tỵ thường sống khá kín đáo, bảo thủ, và không thích nghe lời khuyên từ người khác. Tính đa nghi của họ khiến họ trở nên kín đáo, không tin tưởng và duy trì cái “tôi” cá nhân một cách cố chấp.

Người tuổi Tỵ có tâm huyết và mục tiêu rõ ràng. Họ thường thẳng thắn, trung thực, không thích lợi dụng người khác hoặc phụ thuộc vào ai đó. Với tư duy sắc bén, họ có khả năng kinh doanh và đầu tư một cách thông minh, dựa trên khả năng đánh giá thị trường.

Tuổi Tỵ bao gồm các tuổi: Quý Tỵ (1953, 2013), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Tỵ (2001).

Theo tử vi, từng người nam và nữ tuổi Tỵ sinh trong các năm khác nhau sẽ có các con giáp hợp và khắc khác nhau, như sau:

Nam sinh năm 1953, 2013 (Quý Tỵ):

Tuổi kỵ: Nhâm Dần và Canh Dần
Hợp trong làm ăn: Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu
Hợp trong lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Tân Mão, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi
Nữ sinh năm 1953, 2013 (Quý Tỵ):

Tuổi kỵ: Nhâm Dần và Canh Dần
Hợp trong làm ăn: Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu
Hợp trong lựa chọn vợ chồng: Tân Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi

Lời kết

Tứ hành xung tuổi Tỵ và tuổi Hợi chỉ nhắc nhở chúng ta rằng không có gì là hoàn hảo. Mỗi người đều có những đặc điểm, nét tính cách riêng, hòa hợp hay không là do mỗi người cần cố gắng. Chúng tôi hy vọng những thông tin phía trên sẽ có ích với bạn ngay lúc này và cả trong tương lai mai sau.

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *