Phong thủy

Tứ hành xung tuổi Ngọ – Cách hóa giải hay nhất năm 2022

tứ hành xung tuổi ngọ tứ hành xung tuổi ngọ

Group 4N mời các bạn tham khảo bài viết tìm hiểu về Tứ hành xung tuổi Ngọ – Cách hóa giải hay nhất năm 2022.

Theo quan niệm dân gian xưa, nhóm tứ hành xung trong bất kì một mối quan hệ hay công việc làm ăn nào thì cũng dễ khắc khẩu, mọi chuyện sẽ diễn ra không được thuận lợi và may mắn. 

Tuy nhiên, tứ hành xung có thật “ghê gớm” như lời đồn? Có phải những cặp đôi thuộc trong tứ hành xung thì luôn gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống hay không? Xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi, để tìm hiểu về tứ hành xung tuổi Ngọ cũng như cũng như những cách hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ sẽ như thế nào nhé.

Tứ hành xung là gì?

Trong thiên can địa chi, “Tứ hành xung” thường được hiểu theo nghĩa đen sẽ chính là 4 con giáp xung khắc nhau trong mối quan hệ được gộp lại vào chung 1 nhóm. Trong nhóm tổ hợp này sẽ có tổng hợp của sự đối lập, trái ngược nhau về tính tình, quan điểm sống và phong cách sống, vận mệnh,…

Trong tổng tất cả gồm 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp có sự xung khắc với nhau được chia ra mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp, cụ thể như sau:

Nhóm 1 bao gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Nhóm 2 bao gồm:  Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Nhóm 3 bao gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Tứ hành xung tuổi Ngọ là như thế nào?

Cặp đôi tứ hành xung tuổi Tý – Ngọ

Như đã đề cập ở phía trên, trong bản mệnh của mình, Tý và Ngọ thường là cặp đôi xung khắc. Thế nhưng, liệu điều này có ảnh hưởng đến nét tính cách của những người thuộc hai con giáp này hay không?

Đa số người tuổi Tý thường là những người có tính cách thẳng thắn, bộc trực, họ thường cư xử rộng rãi, hào phóng và luôn sẵn sàng quan tâm đến mọi người xung quanh mình. Họ yêu thích những hội nhóm, các hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập bạn bè để giúp tình cảm của mọi người được trở nên gắn kết và thân thiết hơn. Không chỉ vậy, tuổi Tý còn được đánh giá rất cao bởi khả năng nhìn xa trông rộng. Do đó mà, tuổi này rất thích hợp để trở thành một nhà đầu tư đầy tiềm năng.

Ngược lại, như một chú ngựa trên đồng cỏ luôn tìm kiếm sự tự do, thì những người tuổi Ngọ thường có xu hướng thích sự bay nhảy và không ràng buộc. Đặc biệt, họ đều là những người có khả năng ngoại giao cực kì tốt. Do đó, không có gì bất ngờ khi những người tuổi này thường rất được lòng những người xung quanh. 

Hơn hết, những người tuổi Ngọ cũng thuộc dạng thẳng thắn, thoải mái và rộng rãi không khác gì với tuổi Tý. Tuy nhiên, con giáp này lại không thích sự gắn kết và cực kỳ dễ thay đổi. Trong công việc, tuổi Ngọ thường không xem trọng vật chất và tiền bạc. Điều này dễ dẫn đến tình trạng họ không có được một tầm nhìn xa giống như những người tuổi Tý.

Tuy nhiên, trên thực tế, ban đầu nhìn vào thì những người tuổi Tý và tuổi Ngọ sẽ khá hợp nhau. Song về lâu dài sẽ lại là một câu chuyện rất khác. Tuổi Tý thường có xu hướng kiểm soát tất cả những mối quan hệ xung quanh của mình. Họ thích sự gắn kết và được yêu thương, trân trọng. Thế nhưng, những điều này thật sự rất khó có thể tìm kiếm ở một người tuổi Ngọ. Bởi đây đều là những người yêu thích sự tự do, thoải mái và không bị ràng buộc bởi bất kì mối quan hệ nào. Những ràng buộc sẽ lại càng làm họ vùng vẫy và cố gắng hết mình để thoát khỏi ràng buộc đó.

Biện pháp hóa giải tứ hành xung tuổi Ngọ – Tý

Mặc dù xét theo bản mệnh và tính cách, ta đều thấy được sự xung khắc nhau của 2 tuổi này được biểu hiện rất rõ ràng. Thế nhưng nếu nhìn theo một hướng tích cực hơn, có thể thấy rằng sẽ có những biện pháp nhằm hóa giảm được sự đối đầu nhau của 2 con giáp này

Điều chỉnh hài hòa tính cách

Theo nguyên tắc của tự nhiên, khi đối đầu với nhau thì lửa với nước sẽ chẳng có bên nào sẽ có thể tồn tại. Thế nhưng theo một cách khác, nếu như lửa chịu nhường nhịn và nằm dưới tác động nhiệt độ nước thì sẽ tạo nên một mỹ vị khó có thể thiếu được trong cuộc sống của con người.

Tương tự như vậy, những người tuổi Ngọ cũng nên dành sự quan tâm nhiều hơn dành cho những người thuộc tuổi Tý cũng như là những người ở xung quanh mình. Việc bàn bạc với nhau trong bước đầu tiến hành xây dựng kế hoạch để làm một điều gì đó là điều cần thiết giúp thống nhất được mục tiêu và định hướng của cả hai. Kết hợp cùng tài ngoại giao của tuổi Ngọ và sự mưu trí của tuổi Tý lại với nhau thì thành công sẽ là một điều tất yếu đến với cả hai.

Bổ trợ bằng thuyết ngũ hành tương sinh 

Theo quan niệm về thuyết ngũ hành: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, Mộc sẽ là yếu tố trung gian nhằm giúp điều hòa sự xung khắc của 2 tuổi này. Nếu bố mẹ có tuổi Tý, tuổi Ngọ thì con cái nên được sinh vào năm Dần hoặc năm Mão thuộc mệnh Mộc. Trong việc hợp tác làm ăn thì bạn có thể tìm những người tuổi Dần, tuổi Mão để hợp tác và làm việc cùng

Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa nên bạn cũng có thể được áp dụng quan niệm này trong thiết kế nội thất kiến trúc nhằm giúp cho sự hài hòa của tuổi Ngọ và tuổi Tý có thể xảy ra dễ dàng hơn.

Tứ hành xung tuổi Ngọ đôi khi sẽ chỉ đúng một phần chứ không hề mang ý nghĩa tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn lo lắng thì có thể áp dụng ngay những mẹo hoá giải mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về tuổi Ngọ, để từ đó biết cách phòng tránh những điều không may đến với mình.

Tham khảo thêm bài viết: Tứ hành xung là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *