Phong thủy

Cách xem la bàn phong thủy xác định hướng nhà chuẩn xác

cách xem la bàn phong thủy

Trong phong thủy để xem hướng nhà cửa thì không thể không sử dụng la bàn để xác định hướng tốt, hợp với gia chủ nhằm mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Dùng la bàn phong thủy không qua khó, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng như thế nào để mang lại độ chính xác cao. Hãy cùng GROUP 4N tìm hiểu rõ hơn về cách xem la bàn phong thủy qua bài viết dưới đây.

cách xem la bàn phong thủy

Hướng dẫn cách xem la bàn phòng thủy nhằm xác định hướng nhà chuẩn xác

La bàn phong thủy là gì?

Trong phong thủy, để xem hướng không thể thiếu la bàn. La bàn được sử dụng để có thể đảm bảo được tính chính xác cao. La bàn phong thủy hay còn được gọi là la kinh phong thủy, kinh bàn cũng giống la bàn thông thường nhưng có cách sử dụng khác, phức tạp hơn so với la bàn thông thường.

La bàn phong thủy được chia ra làm nhiều loại, cùng với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Nếu la bàn càng chi tiết thì độ chính xác càng cao nhưng đòi hỏi kỹ thuật xem càng phức tạp. Một chiếc la bàn với nhiều chi tiết sẽ đem lại độ chính xác càng cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn một mẫu la bàn phù hợp với mình.

Cách sử dụng la bàn phong thủy như thế nào cho đúng?

Nếu bạn muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hoặc huyệt mộ) thì bạn cần đặt la bàn ở vị trí trích hợp, với đơn trạch thì là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính cùng cửa thứ hai.

Thường người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó học mới đặt la bàn lên. Bên cạnh đó, trong phạm vi đặt la bàn không được có các đồ vật lam bằng kim loại vì dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm la bàn.

hướng dẫn sử dụng la bàn

Tiếp theo, muốn xác định hướng một cách cụ thể, bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa thuộc một hướng nào đó, kế tiếp là chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được

Sau đó, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào gì. Tiếp đến căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để có thể suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì cần phải điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ sao cho tìm được hướng tốt.

Cách xem la bàn phong thủy

Ngoài việc sử dụng la bàn giúp định phương hướng hoặc đi du lịch thì còn được áp dụng để đo hướng nhà cửa trong phong thủy. Các cách xem la bàn phong thủy như sau :

Cách xem la bàn phong thủy để định hướng nhà

cách xem la bàn phong thủy xác định hướng nhà

 • Đầu tiên bạn cần phải biết xem hướng nhà đặt la bàn nằm ở đâu. Cần đặc biết chú trọng vào việc chọn tâm nhà chính xác để giảm sai sót về hướng điểm và phân cung của nhà
 • Sau khi đã xác định được tâm nhà, tâm phòng, bạn hãy đặt la bàn nằm ở tâm nhà và đặc biệt để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thằng về hướng chính ngôi nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ được đặt vuông góc với vách dọc nhà đồng thời song song với vách ngang sau nhà.
 • Tiếp theo bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (hay là kim thiên trì) ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ sau đó ta đối chiếu với la bàn phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà cùng các phương vị hung cát
 • Cuối cùng là chọn hướng phù hợp với mệnh trạch, cung trạch của gia chủ

Việc xác định hướng nhà với la bàn phong thủy cũng như hướng cửa, phòng ngủ, bếp,…đểu phụ thuộc váo cách chọn tâm nhà, tâm phòng,.. mới có thể đem lại được kết quả chính xác.

Cách xem la bàn phong thủy định hướng cửa, vị cửa

xác định hướng cửa

 • Để xác định hướng cửa (hướng để mở cửa) thì cách xác định tương tự nhưng bạn sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó
 • Với việc xác định vị cửa (tức vị trí cửa) : vị trí đặt la bàn sẽ dựa vào tâm của căn nhà, hướng nhà. Trong đó sẽ phân cung nhà theo la bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó là đối chiếu lại xem việc mở cửa theo sơn hướng nào cho chuẩn nhất.

Bạn phải cần học cách xem và sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà theo tuổi chính xác tránh mắc sai lầm để rồi rước họa vào nhà.

Cách xem la bàn phong thủy theo tuổi tốt

Xác định hướng tốt xấu từ la bàn theo tuổi Mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch gia chủ sẽ được xác định Đông hay Tây tứ trạch

Hướng Đông tứ trạch sẽ bao gồm các hướng :

 • Chấn – hướng Đông
 • Ly – hướng Nam
 • Tốn – hướng Đông nam
 • Khảm – hướng Bắc

Hướng Tây tứ  trạch sẽ gồm các hướng

 • Càn – thuộc Tây Bắc
 • Khôn – thuộc Tây Nam
 • Cấn – thuộc Đông Bắc
 • Đoài – thuộc Tây

La bàn phong thủy theo tuổi khi dựa vào quái số trên la tình được xác định như sau :

 • Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số là 1, 3, 4, 9
 • Người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có quái số : 2, 6, 7, 8

Mỗi quái số sẽ có hướng tốt hoặc xấu theo quan niệm phong thủy

Để tính quái số cho một người ngoài tra cứu trên bảng tra năm sinh thì có thể tính theo cách : lấy tổng của 2 số cuối năm sinh (với điều kiện tổng hai số phải bé hơn 10)

 • Với Nam thì lấy 10 trừ tổng vừa tính được
 • Với Nữ thì lấy 5 cộng số vừa tính

cách xem la bàn theo tuổi

Xác định hướng tốt xấu la bàn phong thủy theo Cung trạch

Ngoài việc sử dụng la bàn phong thủy theo Mệnh trạch để chọn hướng tốt xấu thì trong phong thủy có thể chọn hướng tốt theo Cung trạch bao gồm : Cấn, Càn, Khôn, Đoài, Chấn, Khảm, Ly, Tốn

La kinh phong thủy thường có nhiều loại như 32 hoặc 16 tầng,…để bạn sử dụng. Để xem la bàn phong thủy 12 tầng thì có thể xem hướng theo Cung trạch như sau đây :

 • Trạch Khôn : chọn 2 tầng 14 – 13
 • Trạch Đoài : chọn 2 tầng 12 – 11
 • Trạch Càn : chọn 2 tầng 10 – 9
 • Trạch Ly : chọn 2 tầng 8 – 7
 • Trạch Khảm : chọn 2 tầng là 6 – 5
 • Trạch Tốn : chọn 2 tầng 4 – 3
 • Trạch Chấn : chọn 2 tầng 2 – 1

Bài viết trên là những kinh nghiệm cùng cách xem la bàn phong thủy cho nhà cửa sao cho đúng. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên sẻ giúp cho bạn có thể tự chọn được hướng tốt xấu cho nhà cửa của mình nhằm đem lại may mắn, đón tài lộc dễ dàng.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

About Phan Thanh Nguyễn

Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *