Phong thủy

Phạm hoang ốc có xây nhà được không? Hướng dẫn cách tính và hoá giải

phạm hoang ốc có xây nhà được không

Hoang ốc là gì, phạm Hoang ốc có xây nhà được không, cách tính hoang ốc như thế nào? Là những thắc mắc mà GROUP 4N nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi Hoang ốc là 1 trong 3 đại hạn mà những người muốn xây nhà, mua nhà cần tránh. Cụ thể nếu khởi công xây nhà vào năm tuổi phạm phải hạn này thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình thi công xây dựng cũng như cuộc sống của gia đình trong ngôi nhà đó.

Bài viết hôm nay, GROUP 4N xin chia sẻ những thông tin về vấn đề này để bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích.

phạm hoang ốc có xây nhà được không

Tham khảo thêm các bài viết về ngũ hành tương sinh:

Kim mộc thuỷ hoả thổ là gì?

– Thuỷ sinh Mộc 

– Mộc Sinh Hoả

– Hoả sinh Thổ

– Thổ sinh kim

– Kim Sinh Thuỷ

 

Hoang ốc là gì?

Hoang ốc là một từ hán việt, có nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, có âm khí xấu. Theo quan niệm của dân gian thì những người xây nhà phạm phải cung hoang ốc thì thường sẽ không tốt trong việc làm ăn, sức khoẻ và cả mối quan hệ trong gia đình cũng sẽ gặp nhiều điều xấu.

Hoang ốc bao gồm có 6 cung, được chia làm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể như sau:

 • Nhất cát (cung tốt): Làm nhà sẽ có chốn an cư, mọi việc được hanh thông.
 • Nhì nghi (cung tốt): Làm nhà sẽ rất có lợi, hưng thịnh, phát tài và giàu có.
 • Tam địa sát (cung xấu): Làm nhà phạm vào cung này gia chủ có thể mắc bệnh tật khó chữa.
 • Tứ tấn tài (cung tốt): Làm nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn tốt, nhiều phúc lộc.
 • Ngũ thọ tử (cung xấu): Làm chia rẽ các thành viên trong gia đình, lâm vào cảnh ly biệt.
 • Lục hoang ốc (cung xấu): Làm nhà phạm cung này sẽ khó thành đạt, gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Kết luận: Khi làm nhà, gia chủ nên chọn các cung Nhất cát, Nhì Nghi và Tấn tài sẽ tốt cho việc xây dựng nhà cửa. Tuyệt đối không được làm nhà phạm vào các cung xấu là Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc sẽ khiến gia chủ không được may mắn, hay đau ốm, gia đình lục đục,…

Cách tính hoang ốc khi làm nhà chuẩn nhất

Việc tính tuổi hoang ốc khi xây, sửa hoặc làm nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi giúp cho gia chủ tránh được những hung vận và thu hút tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Cách tính hạn Hoang ốc sẽ được áp dụng theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc, tức là sẽ tính dựa vào bàn tay. Cụ thể:

cách tính phạm hoang ốc có xây nhà được không

Cách tính xem tuổi có phạm phải hạn Hoang ốc hay không?

Hoang ốc với 6 cung được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi:

 • Cát: 10 tuổi
 • Nghi: 20 tuổi
 • Địa sát: 30 tuổi
 • Tấn tài: 40 tuổi
 • Thọ tử: 50 tuổi
 • Hoang ốc: 60 tuổi

Hết một vòng lại tiếp tục đến 70 tuổi là Cát, 80 tuổi là Nghi, 90 tuổi là Địa sát,…

Đối với các tuổi lẻ không tròn chục thì sẽ tính theo thứ tự vòng tròn nhưng chọn cung khởi từ cung tuổi chẵn.

Ví dụ: Ta sẽ tính xem thử tuổi 43 có phạm phải hạn Hoang ốc hay không? Ta bắt đầu từ tuổi 40 tương ứng với Tứ tấn tài, tính theo chiều kim đồng hồ trên bàn tay thì 41 là Ngũ thọ tử, 42 là Lục hoang ốc, 43 là Nhất cát. Như vậy tuổi 43 nên xây nhà.

Để giúp bạn không mất quá nhiều thời gian tính toán, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê các tuổi cần tránh xây, sửa và mua nhà là: 12, 14, 15, 18, 23, 21, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 65, 63, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu phạm hoang ốc có xây nhà được không?

Và để trả lời cho câu hỏi Phạm hoang ốc thì có xây nhà được không? Chúng tôi xin chia sẻ để làm rõ vấn đề này như sau:

Theo như cách tính trên thì tuổi phạm phải hạn được chia làm 6 cung với 3 cung tốt và 3 cung xấu.

Khi tuổi của gia chủ (tính luôn cả tuổi mụ) rơi đúng vào những cung xấu là Địa sát, Thọ tử, Hoang ốc thì tốt nhất không nên xây nhà. Bởi vì nếu xây nhà phạm Hoang ốc thì mọi việc tiến hành sẽ không được thuận lợi, phạm phải hạn nặng. Nếu có xây xong thì gia chủ cũng sẽ hay ốm đau, bệnh tật, làm ăn sa sút, gia đình lục đục,…

nếu phạm hoang ốc thì có xây nhà được không

Tuy nhiên, không phải nhất thiết là không thể xây nhà khi phạm phải Hoang ốc được. Vì Hoang ốc vẫn có cách giải, chúng tôi sẽ hướng dẫn trong phần dưới đây.

Nhưng khi tính tuổi gia chủ rơi vào 3 cung tốt là Cát, Nghi và Tấn tài thì nên tiến hành xây nhà. Khi đó việc làm nhà sẽ được thuận lợi, làm ăn thành công, phát đạt, gia đình hạnh phúc,…

Qua đó chúng ta có thể kết luận rằng, khi xây nhà, gia chủ nên tính toán kỹ năm tuổi của mình. Và trong trường hợp đặc biệt, nếu chủ của gia đình đã mất thì lấy tuổi con trai trưởng để tính tuổi xây nhà. Hoặc nếu nhà không có con trai thì có thể lấy tuổi người phụ nữ và áp dụng cách tính tuổi như trên.

Hướng dẫn cách hoá giải phạm hoang ốc để xây nhà

Cách hoá giải hạn cũng không quá khó hay cầu kỳ nếu như bắt buộc xây nhà vào các năm phạm phải hạn này. Cách hoá giải thông dụng nhất để chủ nhà vẫn có thể xây dựng công trình được đó là mượn tuổi làm nhà.

Trước khi tiến hành, gia chủ cần lựa chọn kỹ ngày giờ tháng tốt để tiến hành làm lễ khởi công xây nhà. Tiếp theo thì gia chủ sẽ mượn tuổi người khác để động thổ xây nhà và tiến hành mọi việc như bình thường. Tới lúc nhập trạch thì gia chủ không nên bước vào mà phải để người hợp tuổi bước vào trước.

cách hoá giải phạm hoang ốc

Tuổi của người được mượn để làm nhà phải là người có số tuổi tính theo tuổi mụ, không phạm phải hạn Hoang ốc và cũng không phạm vào hạn Kim lâu cũng như Tam tai. Người này sẽ thay gia chủ tiến hành tiến hành thủ tục cúng bái và động thổ công trình từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thiện và kết thúc lên nhà mới.

Người được mượn tuổi để xây nhà nên là người có nhiều tuổi, tính tình hào sảng, kinh tế ổn định và có nhiều phúc đức. Mọi thủ tục cũng như nghi lễ bán nhà tượng trưng cho người đứng tuổi và mua lại nhà cho người mượn tuổi cần phải được tính toán cẩn thận, thật chi tiết và tuân thủ các bước cũng như thủ tục lễ bái.

Hy vọng những thông tin mà GROUP 4N vừa chia sẻ về vấn đề Phạm hoang ốc có xây nhà được không và cách hoá giải trên đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các gia chủ trong việc xác định thời điểm xây nhà sao cho phù hợp.

Xem thêm

Nếu đang có dự định thiết kế và xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng thì bạn có thể liên hệ với GROUP 4N để tham khảo dịch vụ của chúng tôi!

  Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn về thông tin báo giá xây nhà trọn gói, tư vấn thiết kế nhà, tiến độ xây dựng, cách thức hợp đồng xây nhà..., đừng ngại điền form dưới đây, chúng tôi sẽ gọi lại bạn ngay sau 5 phút

  5/5 - (1 bình chọn)
  author-avatar

  About Phan Thanh Nguyễn

  Tốt nghiệp Kỹ sư Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, từng kinh qua nhiều vị trí kỹ sư, chỉ huy trưởng các công trình lớn như Nhà máy Yoneyawa - Hòa Cầm, Đường Trường Sơn Đông, Nhà máy Ajinomo - Đồng Nai, và hàng chục ngôi nhà dân dụng khác. Tôi hy vọng sẽ đem lại giá trị tốt nhất với quý khách, giúp quý khách an tâm ở mái ấm bền vững của gia đình mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *